Đưa một phần đuôi máy bay AirAsia lên khỏi mặt nước

(SGGPO).- CNN đưa tin, ngày 10-1, lực lương cứu hộ đã đưa một phần đuôi của chiếc máy bay AirAsia gặp nạn lên trên mặt nước.

Đội cứu hộ đã gắn những quả bóng bơm sau phần động cơ của đuôi máy bay  để đưa nó lên mặt biển và sử dụng một cần trục để nâng phần đuôi lên tàu cứu hộ.

Ảnh: AP

Công việc tiếp theo là tìm kiếm chiếc hộp đen. Vẫn chưa thể khẳng định được liệu hộp đen có còn nằm trong đuôi máy bay này hay không do hộp đen có thể bị văng ra ngoài, khi máy bay rơi xuống biển và bị vỡ.

Hiện các thợ lặn đang điều tra những âm thanh giống tiếng “ping” mà một tàu tìm kiếm đã xác định được. Tuy nhiên, không có vật thể kim loại nào được phát hiện tại điểm có tiếng “ping”. Hiện Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia chưa xác nhận được âm thanh này.

Tính đến hôm nay, đã có 48 thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay được tìm thấy.

PHƯƠNG NAM

>> Trục vớt hộp đen máy bay AirAsia

>> Vụ tai nạn máy bay AirAsia: Indonesia đình chỉ công tác 7 quan chức hàng không

>> Hộp đen máy bay AirAsia có thể bị vùi dưới đáy biển

>> AirAsia đề nghị bồi thường mỗi người có mặt trên chuyến bay 24.000 USD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.