(SGGPO).- CNN đưa tin, ngày 10-1, lực lương cứu hộ đã đưa một phần đuôi của chiếc máy bay AirAsia gặp nạn lên trên mặt nước.
Đội cứu hộ đã gắn những quả bóng bơm sau phần động cơ của đuôi máy bay để đưa nó lên mặt biển và sử dụng một cần trục để nâng phần đuôi lên tàu cứu hộ.

Ảnh: AP
Công việc tiếp theo là tìm kiếm chiếc hộp đen. Vẫn chưa thể khẳng định được liệu hộp đen có còn nằm trong đuôi máy bay này hay không do hộp đen có thể bị văng ra ngoài, khi máy bay rơi xuống biển và bị vỡ.
Hiện các thợ lặn đang điều tra những âm thanh giống tiếng “ping” mà một tàu tìm kiếm đã xác định được. Tuy nhiên, không có vật thể kim loại nào được phát hiện tại điểm có tiếng “ping”. Hiện Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia chưa xác nhận được âm thanh này.
Tính đến hôm nay, đã có 48 thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay được tìm thấy.
PHƯƠNG NAM
>> Trục vớt hộp đen máy bay AirAsia
>> Vụ tai nạn máy bay AirAsia: Indonesia đình chỉ công tác 7 quan chức hàng không
>> Hộp đen máy bay AirAsia có thể bị vùi dưới đáy biển
>> AirAsia đề nghị bồi thường mỗi người có mặt trên chuyến bay 24.000 USD
Các tin, bài viết khác
-
Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm
-
Thêm nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2: Thách thức khả năng phòng ngừa của vaccine
-
Mỹ: Xúc tiến điều tra vụ bạo loạn ở quốc hội
-
Thái Lan điều tra nghi án cảnh sát tiếp tay cho bọn buôn người
-
Nội các “tự xử”
-
Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ
-
Mỹ ban hành quy định tạm thời về giao dịch công nghệ
-
Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng
-
Động đất tại Indonesia: Ít nhất 35 người thiệt mạng
-
Israel thừa USD