Đưa một phần đuôi máy bay AirAsia lên khỏi mặt nước

(SGGPO).- CNN đưa tin, ngày 10-1, lực lương cứu hộ đã đưa một phần đuôi của chiếc máy bay AirAsia gặp nạn lên trên mặt nước.

Đội cứu hộ đã gắn những quả bóng bơm sau phần động cơ của đuôi máy bay  để đưa nó lên mặt biển và sử dụng một cần trục để nâng phần đuôi lên tàu cứu hộ.

Ảnh: AP

Công việc tiếp theo là tìm kiếm chiếc hộp đen. Vẫn chưa thể khẳng định được liệu hộp đen có còn nằm trong đuôi máy bay này hay không do hộp đen có thể bị văng ra ngoài, khi máy bay rơi xuống biển và bị vỡ.

Hiện các thợ lặn đang điều tra những âm thanh giống tiếng “ping” mà một tàu tìm kiếm đã xác định được. Tuy nhiên, không có vật thể kim loại nào được phát hiện tại điểm có tiếng “ping”. Hiện Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia chưa xác nhận được âm thanh này.

Tính đến hôm nay, đã có 48 thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay được tìm thấy.

PHƯƠNG NAM

>> Trục vớt hộp đen máy bay AirAsia

>> Vụ tai nạn máy bay AirAsia: Indonesia đình chỉ công tác 7 quan chức hàng không

>> Hộp đen máy bay AirAsia có thể bị vùi dưới đáy biển

>> AirAsia đề nghị bồi thường mỗi người có mặt trên chuyến bay 24.000 USD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.