Dùng ô tô thân thiện với môi trường được tặng tiền

Trong một nỗ lực khuyến khích người dân sử dụng ô tô thân thiện với môi trường, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ tặng 5.000 bảng (8.000 USD) cho những người mua ô tô điện hoặc ô tô động cơ xăng - điện.

Chương trình sẽ được thực hiện từ năm 2011, với số tiền lên tới 43 triệu bảng Anh, đủ cho 8.600 chiếc xe, áp dụng cho những người đăng ký sớm được nhận tiền trước. Bộ Giao thông Anh cho biết việc thực hiện chương trình này chứng tỏ quyết tâm của chính phủ đưa Anh trở thành nước đi đầu về sử dụng ô tô khí thải thấp.

Hoan nghênh quyết định trên, song người dân Anh vẫn băn khoăn loại xe nào trong diện được nhận tiền hỗ trợ, bởi thị trường Anh chưa có nhiều mẫu xe để lựa chọn. Ba loại xe chắc chắn đủ tiêu chuẩn hỗ trợ ở Anh hiện nay đều thuộc dòng trung và cao cấp, đồng nghĩa với việc người thu nhập thấp ít có cơ hội được hưởng chính sách hỗ trợ này. Nhưng Hiệp hội Sản xuất và kinh doanh ô tô Anh hy vọng sự lựa chọn của người tiêu dùng sẽ được mở rộng hơn trong năm tới, khi có nhiều mẫu xe chạy điện hoặc động cơ xăng – điện được tung ra thị trường.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.