Dưới 250.000 dân phải có 1 nhà tang lễ

(SGGP).- Theo “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị”, mã số QCVN 07:2010/BXD Bộ Xây dựng vừa ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 1-4-2010, khi xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị không được gây thiệt hại đến cảnh quan thiên nhiên, các di tích lịch sử - văn hóa đô thị.

Đồng thời, bảo đảm hiệu quả, chất lượng và sự bền vững của các công trình cũng như điều kiện an toàn, phòng cháy chữa cháy, môi trường, vệ sinh và tiện nghi sử dụng cho người dân đô thị. Đối với khu đô thị cải tạo và nâng cấp, phải có các giải pháp cải tạo và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị nhằm đáp ứng tối đa trong điều kiện có thể các yêu cầu kỹ thuật đã được quy định trong quy chuẩn này.

Ngoài ra, thông tư  này cũng quy định các đô thị có dân số từ 250.000 dân trở xuống thì phải có tối thiểu 1 nhà tang lễ. Các đô thị có dân số lớn hơn 250.000 dân thì mỗi nhà tang lễ phải phục vụ tối đa 250.000 dân.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị được nêu trong quy chuẩn này gồm: hệ thống các công trình giao thông đô thị; hệ thống các công trình cấp nước đô thị; hệ thống các công trình thoát nước đô thị; hệ thống các công trình cấp điện đô thị; hệ thống các công trình cấp xăng dầu và khí đốt đô thị; hệ thống các công trình chiếu sáng đô thị; hệ thống các công trình thông tin đô thị; hệ thống thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn và nhà vệ sinh công cộng; nhà tang lễ và nghĩa trang đô thị.

N.Nguyễn

n.nguyễn

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Sự kiện & Bình luận

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: