Duyệt kế hoạch thi tuyển thiết kế Cung văn hóa thiếu nhi

SGGP
UBND TPHCM vừa duyệt kế hoạch thi tuyển và nhiệm vụ thiết kế công trình Cung văn hóa thiếu nhi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM). 
Theo đó, TP sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc rộng rãi để chọn ra phương án thiết kế đảm bảo mục tiêu xây dựng công trình phù hợp các yêu cầu về cảnh quan, kiến trúc và xã hội. Công trình này có chức năng phục vụ thiếu nhi (từ 5 - 15 tuổi) trong và ngoài nước về học tập các kỹ năng, kiến thức, phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể chất. Cung văn hóa thiếu nhi là một trong các công trình điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tầng cao xây dựng từ 4 - 10 tầng.

Cung văn hóa thiếu nhi sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhóm du khách và học sinh thuộc nhóm thiếu nhi, thiếu niên, nhóm gia đình thông qua nhà ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh giao lộ Mai Chí Thọ và Nguyễn Cơ Thạch.


PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phát triển bền vững

Thiết thực giúp phụ nữ khởi nghiệp

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang đã có những cách làm thiết thực để hỗ trợ chị em vươn lên trong cuộc sống. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cán mốc trên 1 tỷ USD

Theo Bộ Công thương, tính đến hết tháng 10-2019 đã có 29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Đặc biệt, có 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 59,4%. Tính chung 10 tháng năm 2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 217,05 tỷ USD, tăng 7,4%. Còn kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước tính đạt 210 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2018.