Duyệt kế hoạch thi tuyển thiết kế Cung văn hóa thiếu nhi

SGGP
UBND TPHCM vừa duyệt kế hoạch thi tuyển và nhiệm vụ thiết kế công trình Cung văn hóa thiếu nhi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM). 
Theo đó, TP sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc rộng rãi để chọn ra phương án thiết kế đảm bảo mục tiêu xây dựng công trình phù hợp các yêu cầu về cảnh quan, kiến trúc và xã hội. Công trình này có chức năng phục vụ thiếu nhi (từ 5 - 15 tuổi) trong và ngoài nước về học tập các kỹ năng, kiến thức, phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể chất. Cung văn hóa thiếu nhi là một trong các công trình điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tầng cao xây dựng từ 4 - 10 tầng.

Cung văn hóa thiếu nhi sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhóm du khách và học sinh thuộc nhóm thiếu nhi, thiếu niên, nhóm gia đình thông qua nhà ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh giao lộ Mai Chí Thọ và Nguyễn Cơ Thạch.


PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.
" />