Dwight Yorke: Man.United cần tập trung mua Bale

Cựu tiền đạo Dwight Yorke tin rằng Gareth Bale (ảnh) là sự bổ sung quan trọng nhất cho nỗ lực tìm lại vinh quang của Man.United, thúc giục HLV Louis van Gaal tập trung hoàn tất thương vụ này với bất kỳ giá nào.

Ngôi sao người Xứ Gan từng là mục tiêu của Man.United hồi năm 2013, nhưng đã chọn gia nhập Real Madrid với giá trị kỷ lục 100 triệu EUR. Tuy nhiên, cầu thủ tấn công 25 tuổi này đã khởi đầu không như mong đợi tại sân Bernabeu, sau mùa đầu bị ảnh hưởng bởi chấn thương thì đến mùa qua, chịu chỉ trích của người hâm mộ Real chỉ vì muốn thể hiện mình thay vì làm “cái bóng” của Cristiano Ronaldo.

Gareth Bale nhiều lần khẳng định quyết tâm ở lại Real, nhưng Man.United trong nỗ lục xây dựng “siêu đội hình” hoàn toàn có khả năng thành công. Dwight Yorke - một ngôi sao cũ từng cùng Man.United thắng 3 danh hiệu Premier League, đặc biệt là cú ăn ba thần thánh năm 1999 - nhận thấy Man.United cần quyết tâm đầu tư vào cựu ngôi sao của Tottenham: “Nếu có thể, tôi sẽ quyết định mua Gareth Bale vì đó là tất cả những gì Man.United cần trong nỗ lực trở lại đỉnh cao. Cậu ấy là người thuộc Vương quốc Anh, một tài năng đặc biệt. Cậu ấy rất nhanh, luôn dễ dàng loại bỏ mọi đối thủ và một cầu thủ như thế sẽ kéo toàn đội tiến về phía trước. Gareth chắc chắn sẽ được chào đón tại Man.United, sẽ được người hâm mộ yêu quý vì họ biết rất rõ năng lực của cậu ấy”.

Dwight Yorke đánh giá thêm: “Gareth rất khó được yêu mến tại Tây Ban Nha, nơi người hâm mộ chỉ thích thú với những cầu thủ siêu kỹ thuật như Romario hay Ronaldo. Công bằng mà nói, Bale không phải là một mẫu cầu thủ có năng lực lừa bóng và trình diễn kỹ thuật, cậu ấy chỉ là một cỗ máy với tốc độ tuyệt vời và điều đó chỉ tốt đối với bóng đá Anh. Nếu tôi có quyền, Gareth là cầu thủ đầu tiên mà tôi mang về cho Man.United”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác