Ed Sheeran thắng tranh chấp bản quyền ca khúc Shape Of You

SGGP
Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran (ảnh) vừa được tuyên bố thắng kiện trong vụ kiện tại Tòa án tối cao ở London liên quan đến bản quyền ca khúc Shape Of You phát hành năm 2017.

Ed Sheeran thắng tranh chấp bản quyền ca khúc Shape Of You

Shape of You là tâm điểm cuộc chiến tranh chấp bản quyền sau khi 2 nhạc sĩ Sami Chokri và Ross O’Donoghue cáo buộc ca khúc có những điểm tương đồng với ca khúc Oh Why của họ được phát hành vào tháng 3-2015.

Tuy nhiên, thẩm phán Tòa án tối cao London Antony Zacaroli cho rằng ca khúc này không mượn ý tưởng lời nhạc từ ca khúc khác. Vào năm 2018, Ed Sheeran và các đồng tác giả ca khúc Shape of You là Johnny McDaid và Steven McCutcheon đã thực hiện các thủ tục pháp lý chống lại Chokri và O’Donoghue nhưng được phán quyết không vi phạm bản quyền.

Hai tháng sau đó, Chokri và O’Donoghue đệ đơn kiện cáo buộc vi phạm bản quyền và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Trong thời gian tranh chấp, Hiệp hội Quyền biểu diễn Mỹ - tổ chức thu tiền bản quyền thay cho các nghệ sĩ, đã đình chỉ việc thu tiền bản quyền cho Sheeran, McDaid và McCutcheon.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình Tài danh Đất Việt 3 - Vinh danh NSƯT Bảo Quốc

Vào tối 3-7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, NS Gia Bảo sẽ tổ chức chương trình Tài danh Đất Việt 3, vinh danh ông nội của anh là NSƯT Bảo Quốc. Chương trình do NSƯT Hữu Châu, cháu ruột NSƯT Bảo Quốc, đảm nhận vai trò tổng đạo diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />