ELF gaz nâng cao chất lượng phục vụ

Gần 20 năm góp mặt trên thị trường gas Việt Nam, Công ty Liên doanh khí đốt Sài Gòn (Elf Gaz) giờ đây trở thành một trong những thương hiệu lớn, với sản lượng gas bán ra thị trường hàng năm đạt trên 60.000 tấn.

Dây chuyền chiết nạp gas của Elf Gaz. Ảnh: Đ.T.

Giá bán gas của Elf Gaz luôn đắt hơn các thương hiệu khác nhưng vì sao vẫn được nhiều người tiêu dùng chấp nhận? Ông Prakash Jonnalagadda - Tổng Giám đốc Công ty Elf Gaz cho biết, ngay từ buổi đầu xâm nhập thị trường Việt Nam, chúng tôi đã tập trung vào chất lượng sản phẩm, và trong lĩnh vực kinh doanh khí đốt, chất lượng chính là sự an toàn dành cho khách hàng. Vì vậy, tất cả các bình gas của Elf Gaz đều được sản xuất theo tiêu chuẩn CODAP/DOT, một tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt về an toàn tại châu Âu.

Các phụ kiện đi kèm bình gas (van, dây dẫn gas) cũng được nhập về từ các nước châu Âu và được sử dụng đồng bộ với bình gas. Riêng van giảm áp gồm 2 loại là giảm áp thường và giảm áp tự động, và chúng đều được nhập từ Italia, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng sử dụng hoặc tự động ngắt gas khi có sự cố. Mặt khác, trên dây dẫn gas của Elf Gaz còn ghi chi tiết từng năm mà người tiêu dùng phải thay dây dẫn mới. Đây cũng là bằng chứng quan trọng để Elf Gaz có cơ sở bồi thường thiệt hại khi xảy ra các sự cố.

Ông Nguyễn Bá Hiệt - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật an toàn Khu vực 2 khẳng định, Elf Gaz là một trong những công ty có lượng vỏ bình tái kiểm định lớn và thường xuyên nhất. Hàng năm, công ty này bỏ ra không dưới 4 tỷ đồng để tái kiểm định, sơn mới lại vỏ bình để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Một “cam kết” an toàn khác, Công ty Elf Gaz đã mua bảo hiểm giá trị lớn cho khách hàng của mình. Theo đó, khi khách hàng sử dụng sản phẩm của Elf Gaz mà gặp sự cố, mức bồi thường thiệt hại cho mỗi trường hợp tối đa lên đến 10 triệu USD. Ông Prakash Jonnalagadda cho rằng, từ năm 1994 Elf Gaz đã trở thành nạn nhân của việc làm giả thương hiệu, sang chiết trái phép.

Ý thức được rủi ro và mối nguy hiểm từ những vụ chiếm dụng vỏ bình để sang chiết gas lậu, nên chúng tôi đã tăng cường bảo hiểm để khách hàng an tâm khi sử dụng sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, Elf Gaz còn thường xuyên thay đổi niêm, tem… để hạn chế hàng giả. Công ty này còn phối hợp với các cơ quan quản lý địa phương để chống nạn gian lận thương mại trong kinh doanh gas.

Ngoài ra, Elf Gaz là một trong những công ty đưa ra giá thế chân vỏ bình gas cao nhất trong giới kinh doanh gas, mục đích là để hạn chế tình trạng chiếm dụng vỏ bình để chiết lậu. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty Elf Gaz cũng thừa nhận, hành lang pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh gas tại Việt Nam vẫn chưa đầy đủ, chặt chẽ. Vì thế, công ty này vừa gửi kiến nghị lên Bộ Thương mại để cụ thể hóa các điều kiện kinh doanh gas, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, phục vụ khách hàng.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác