EU đạt thỏa thuận về pin năng lượng với Trung Quốc

Ngày 27-7, Ủy ban châu Âu (EC) và Phòng Thương mại Trung Quốc cho biết đã đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những tranh chấp liên quan đến sản phẩm pin năng lượng mặt trời.

Ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Kerel de Gucht cho biết, mức giá mới mà các nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra là hợp lý, giúp xóa bỏ tình trạng bán phá giá, đồng thời bảo đảm nguồn cung ổn định, tạo ra sự cân bằng mới cho thị trường pin năng lượng mặt trời của EU. Hiện chi tiết cụ thể về thỏa thuận vẫn chưa được công bố do vẫn cần chờ quyết định thông qua chính thức từ các nước thành viên EU.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.