Festival ẩm thực đầu tiên tại Nga

Hơn 10.000 người đã tới công viên Gorky tại Mátxcơva, Nga để dự liên hoan ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại nước này.

Giá vé khá cao 600 rúp (21 USD) cũng đã không ngăn dòng người đến với liên hoan. Tại đây có hơn 40 thực đơn được các nhà hàng tại Nga thực hiện thông qua tài năng của các bếp trưởng hàng đầu. Khách tham quan sẽ có cơ hội mua các loại nông sản của chính người nông dân Nga mang đến từ nông trại của họ.

Nhiều cặp thanh niên nam nữ, bạn bè và trẻ em xếp hàng để được mua món thịt heo hầm đựng trong các túi chân không hay thịt heo xông khói, ragout gà… những món được nấu theo phong cách Pháp. Ngoài ra, các đầu bếp còn mở nhiều lớp giảng dạy cách làm các món ăn ngon cho khách tham quan.

Khách tham quan tìm hiểu món heo quay.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP đã sử dụng

Argentina có thêm nguồn lực bảo vệ rừng

Bộ Ngoại giao Argentina thông báo Quỹ Khí hậu Xanh, một tổ chức do Liên hiệp quốc thành lập với mục đích chống biến đổi khí hậu, đã phê duyệt khoản viện trợ trị giá 82 triệu USD nhằm giúp nước này tiếp tục thực hiện cơ chế giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng, cũng như giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.