Sau trận Cagliari – Torino 0-0

Fiore chỉ trích chiến thuật của Zaccheroni

Sau khi để lọt lưới đến 10 bàn trong 4 trận đầu mùa, Torino chơi phòng thủ tốt hơn với hai trận liên tiếp khi không để lọt lưới. Đó là điều mà HLV Alberto Zaccheroni đang rất quan tâm: “Chúng tôi giành 1 điểm bằng cá tính mạnh mẽ, tuy nhiên, thủ môn Christian Abbiati cần chơi tốt hơn và đảm bảo giữ nguyên mành lưới. Sau những phút đầu bị lấn lướt, chúng tôi đã tìm lại được thế cân bằng, nhưng hàng tiền vệ lại quá chậm chạp và không tăng tốc sau giờ giải lao”.

Song tiền vệ Stefano Fiore phản bác và cho rằng HLV đã quá tập trung cho khâu phòng thủ: “Chúng tôi không nên chơi phòng thủ như thế, bởi sức mạnh tấn công bị hạn chế và đội bóng chịu rất nhiều áp lực. Điều khả quan duy nhất hôm nay là kết quả. Tôi không biết liệu đó có phải là do vấn đề tâm lý hay vì lý do nào khác nhưng rõ ràng, chúng tôi dường như không thể chơi tấn công như lúc trước”.

Đây không phải là lần đầu tiên Fiore chỉ trích chiến thuật của ông Zaccheroni, bởi cách đây vài năm, hai người đã đụng độ nhau ở CLB Lazio. Sự việc tưởng chừng đã được bỏ qua bằng cuộc hòa giải khi ông Zaccheroni đến dẫn dắt Torino ba ngày trước khi khai mạc mùa giải mới.

Thế mà, Fiore luôn cảm thấy bị “thất sủng” với 5 lần bị thay ra trong 7 trận. “Tôi và Alessandro Rosina đảm nhận vai trò sáng tạo ở hàng tiền vệ, chứ không phải di chuyển liên tục. Chúng tôi phải lui về trợ giúp phòng thủ nên không còn sức tấn công. Chúng tôi không phải là siêu nhân và CĐV nhà phải hiểu rằng chiến thuật hiện nay ảnh hưởng không tốt đến lối chơi của chúng tôi. Zaccheroni chỉ quan tâm đến hàng phòng thủ và có thể đó là điều ông ta quan tâm hơn cả”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác