“Games thủ” hôn mê đã chuyển sang đời sống thực vật

Ngày 19-10, theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Triệu Quốc C. (24 tuổi, ngụ tại quận 6 TPHCM) sau một tháng hôn mê do chơi games quá sức, nay đã chuyển sang đời sống thực vật. Do tổn thương ở não khá nhiều nên khả năng phục hồi các chức năng điều khiển hoạt động cơ thể rất thấp, C. vẫn còn trong trạng thái lơ mơ, không biểu hiện cảm xúc được như người bình thường.

Hiện nay C. đã được chuyển sang Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng. Các bác sĩ đã mở một đường ở khí quản để tập cho C. tự thở, khỏi phải phụ thuộc vào máy giúp thở (ảnh). Việc ăn uống vẫn phải qua đường ống hỗ trợ.

Trước đó, C. chơi games suốt cả ngày đến rạng sáng hôm sau rồi ngã lăn ra bất tỉnh, ngưng thở. Do chơi games quá sức, C. bị rối loạn tâm thần phân liệt, kèm theo hạ đường huyết (lượng đường huyết bằng 0) do không ăn gây biến chứng và hôn mê đến nay.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn