Gần 1.000 bà mẹ tham gia ngày hội nuôi con toàn diện

(SGGP).- Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Công ty Humana vừa tổ chức buổi hội thảo cộng đồng nuôi con toàn diện dành cho gần 1.000 bà mẹ.

Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Hương, Trưởng phòng khám Trung tâm dinh dưỡng TPHCM, điều kiện kinh tế ngày càng khá giả giúp các bậc cha mẹ có điều kiện nuôi con tốt hơn nhưng lại không toàn diện. Cụ thể, chiều cao trung bình của người Việt Nam không được nâng lên, nam cao trung bình 1,65m và nữ là 1,54m trong khi cân nặng lại thay đổi đáng kể.

Song song với việc giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trong 10 năm qua, đời sống đô thị cũng khiến tỷ lệ trẻ béo phì của TPHCM tăng lên nhanh chóng, từ 2,2% lên 10,9% vào năm 2009 làm trẻ dậy thì sớm, gia tăng nhanh chóng người trẻ mắc bệnh tim mạch, huyết áp...

Bên cạnh đó, sự phát triển thiếu cân bằng làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển các giác quan và nhận thức, ngôn ngữ và các hoạt động chủ đạo.

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: