Gần 1.000 tỷ đồng để nâng cao nhận thức, phòng tránh thiên tai

(SGGP). – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định số 1002 phê duyệt đề án Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Đề án này dự kiến thực hiện trong 12 năm (2009 - 2020), triển khai trên 6.000 làng, xã thường bị ảnh hưởng do thiên tai trên toàn quốc.

Mục tiêu của đề án là nâng cao nhận thức cộng đồng và tổ chức có hiệu quả mô hình quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho các cấp, các ngành. Tổng mức đầu tư cho đề án khoảng 988,7 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chiếm 55%, vốn dân đóng góp chiếm 5% và vốn tài trợ không hoàn lại từ các chính phủ và tổ chức quốc tế là 40%. 

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn