Gần 900 sinh viên du lịch tập huấn kỹ năng mềm

Ngày 15-4, Bộ VH-TT-DL phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Tổ chức Kenan Foundation Asia Việt Nam tổ chức khởi động dự án “Học tập trọn đời” giai đoạn 2023-2025. 

Sinh viên tập huấn kỹ năng pha chế trong quán bar
Sinh viên tập huấn kỹ năng pha chế trong quán bar

Theo đó, sinh viên sẽ được tham gia các khóa tập huấn về kỹ năng mềm thiết yếu như: kỹ thuật số, lãnh đạo, hợp tác, sáng tạo, giao tiếp, phản biện, ra quyết định, giải quyết vấn đề và sẵn sàng cho công việc...

Dự án được triển khai đến gần 300 sinh viên tại Đà Nẵng, gần 300 sinh viên tại Hà Nội và khoảng 280 sinh viên ở một tỉnh, thành phố khác.

DSC07146.jpg
Sinh viên tập huấn về kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề

Vào giai đoạn cuối dự án, Ban tổ chức sẽ tổ chức ngày hội việc làm nhằm kết nối sinh viên tốt nghiệp của dự án với các nhà tuyển dụng tiềm năng và tạo điều kiện giới thiệu việc làm. Thông qua đó, các đối tác hy vọng sẽ kết nối những sinh viên mới tốt nghiệp với các cơ hội việc làm hoặc thực tập thực tế trong ngành khách sạn và du lịch.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Loan, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VH-TT-DL cho biết, với mục tiêu từng bước thực hiện hóa Nghị quyết 8-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, dự án là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với nhiều loại hình đào tạo, kỹ năng mềm và kiến thức ngành du lịch trong thời đại kỹ thuật số, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, phát huy sáng tạo, kết nối với doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

DSC07072.jpg
Nghi thức khởi động dự án

Dự án "Học tập trọn đời" hiện đã bước sang năm thứ hai. Dự án được triển khai trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang dần hồi phục sau dịch Covid-19.

Theo ông Richard Bernhard, Trưởng đại diện của Tổ chức Kenan Foundation Asia, dự án được xây dựng và triển khai theo hình thức giáo dục đổi mới, chú trọng phát triển kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn cùng với bồi dưỡng tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường làm việc năng động, cởi mở.

“Chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho thế hệ trẻ trong ngành du lịch Việt Nam, giúp họ tự tin khẳng định mình và đạt được thành công trong tương lai”, ông Richard Bernhard nói.

Tin cùng chuyên mục