Gặp mặt truyền thống cựu chiến binh “Đoàn tàu không số” tại Hà Nội

Sáng 13-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống cựu chiến binh Đoàn 759 và Đoàn 125 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 50 năm ngày mở “Đường Hồ Chí Minh trên biển” (23-10-1961 - 23-10-2011).

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng hơn 100 cựu chiến binh và thân nhân cán bộ, chiến sĩ, liệt sĩ của “Đoàn tàu không số” tham dự.

Các cựu chiến binh “Đoàn tàu không số” tại Hà Nội đã ôn lại những chiến công, truyền thống hào hùng, vẻ vang của “Đường Hồ Chí Minh trên biển”, khẳng định những đóng góp của các thế hệ “Đoàn tàu không số” với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trên cương vị mới, trận tuyến mới, các cựu chiến binh “Đoàn tàu không số” tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là những công dân mẫu mực ở địa phương, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu mạnh, văn minh, tiến bộ.

Nhân dịp này, Tư lệnh Hải quân đã tặng quà trị giá 10 triệu đồng; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng 5 sổ tiết kiệm, 48 suất quà trị giá 39 triệu đồng; ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Âu Lạc tặng 40 suất quà (trị giá 100 triệu đồng) cho các cựu chiến binh và học sinh là con cháu các cựu chiến binh “Đoàn tàu không số” vượt khó, học giỏi. 

Đ.XUÂN 

  • Giao lưu với đoàn “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển”

Sáng 13-10, tại huyện Đông Hòa, Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và giao lưu với 148 đại biểu đoàn “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Học kỳ trên biển” và với các nhân chứng lịch sử của Đoàn tàu không số năm xưa.

Đại tá Nguyễn Đức Nho, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Phó đoàn hành trình khẳng định: Ngày hội là một niềm vui lớn đối với các thành viên đoàn hành trình. Đây là dịp để đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; được hiểu hơn về truyền thống anh hùng bất khuất của quân và dân Phú Yên đã kiên cường chiến đấu bám trụ, giữ đất, giữ làng, bảo vệ tàu không số, góp phần giữ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, đoàn hành trình đã trao 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 3 triệu đồng cho các cựu chiến binh tàu không số. Tỉnh đoàn Phú Yên trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 6 cựu chiến binh tàu không số đang sinh sống tại Phú Yên. 

X.HIẾU 

  • Ra mắt Hải đoàn tự vệ

(SGGP). – Ngày 13-10, tại TPHCM, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao quyết định đổi tên “Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Hải sản biển Đông” thành “Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Thủy sản Việt Nam” và quyết định bổ nhiệm các chức danh trong Ban Chỉ huy Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Thủy sản VN cho 6 đồng chí.

Biên chế lực lượng, khối tự vệ trên biển có 2 hải đội với 127 cán bộ, chiến sĩ. Nhiệm vụ chính của Hải đoàn tự vệ Tổng công ty là hỗ trợ đẩy mạnh khai thác hải sản xa bờ, dịch vụ hậu cần nghề cá gắn với an ninh – quốc phòng, tham gia bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia trên đảo Đá Tây và vùng biển Trường Sa DK1… 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP