Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Vapower Việt Á 2006 (ngày 14-4)

Gây cấn vị trí thứ hai và tư: “Cửa hẹp” cho TPHCM

Hơn 2 đối thủ Hà Nội và Than Cửa Ông 2 điểm, trên lý thuyết thì Hà Tây chỉ có 70% để đoạt chức vô địch, nhưng thực tế thì chiếc cúp đã nằm chắc trong tay các cô gái quê lụa vì vòng đấu cuối chiều nay, Hà Tây sẽ chắc chắn có 3 điểm do gặp đối thủ yếu Thái Nguyên, một đội bóng toàn thua cả 9 trận và để lọt lưới đến 29 bàn.

Hình ảnh của bóng đá nữ VĐQG 2006: Hà Tây vươn lên mạnh mẽ tràn trề hy vọng với chức vô địch, trong khi đó, đương kim vô địch TPHCM đang khó khăn trên đường tìm chiếc vé hạng 4 để vào tranh HCĐ Đại hội TDTT toàn quốc 2006. Ảnh: Thùy Dung

Ngôi vô địch đã có chủ, vị trí thứ hai sẽ là đích ngắm còn lại của các đội khi đây là thứ hạng được suất tranh chiếc huy chương vàng của giải Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5. Nó sẽ quyết định trong hai trận đấu còn lại giữa Hà Nội gặp Hà Nam và Than Cửa Ông gặp TPHCM.

Hiện tại, cuộc tranh chấp chỉ diễn ra tay đôi giữa Hà Nội và Than Cửa Ông khi hai đội có cùng 17 điểm, nhưng Hà Nội đang có ưu thế vì hơn đối đầu trực tiếp so với đối thủ. Hà Nội có thể tự định đoạt vị trí á quân nếu như giành chiến thắng trước Hà Nam mà không cần để ý đến kết quả khác. Một kết quả hòa hay thua thì Hà Nội vẫn còn cơ hội nếu như Than Cửa Ông cũng có kết quả tương tự trước TPHCM.

Việc tranh chấp vị trí thứ tư để được tranh huy chương đồng Đại hội cũng gây cấn không kém. TPHCM hiện chỉ thua đối thủ Hà Nam 2 điểm, do đó TPHCM chỉ có 1 con đường là phải thắng Than Cửa Ông rồi chờ đợi Hà Nam chỉ hòa trước Hà Nội. Lúc đó, TPHCM sẽ đồng điểm với Hà Nam, nhưng TPHCM xếp trên vì hơn đối đầu trực tiếp (TPHCM thắng 3-0 lượt đi, thua 0-1 lượt về).

Lượt đi hai trận này đều hòa do các đội chơi thận trọng, nhưng lượt về đội nào cũng muốn thắng để có lợi thế trong việc tranh chấp các thứ hạng cao, do đó sẽ chơi trận cầu mở nên tỷ số có thể được phân định thắng, thua. Lúc đó, bất ngờ sẽ xảy ra dù ưu thế đang thuộc về Hà Nội ở vị trí thứ hai và Hà Nam ở vị trí thứ tư.

Quang Trực - Nhật Anh

Các tin, bài viết khác