Gây ô nhiễm, nhà máy chế biến gỗ bị xử phạt 90 triệu đồng

SGGPO
Ngày 4-5, Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà máy chế biến gỗ cao su của Công ty TNHH 30/4 Gia Lai.

Nhà máy này nằm giữa khu dân cư ở tổ dân phố 1, phường Thắng Lợi, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Hơn 1 năm nay, người dân sống tại đây khổ bởi mùi hôi thối do nhà máy chế biến gỗ cao su này gây ra. Lo sợ ảnh hướng sức khỏe, người dân viết đơn cầu cứu ngành chức năng để có hướng ngăn chặn, xử lý.

Gia Lai: Gây ô nhiễm, nhà máy chế biến gỗ bị xử phạt 90 triệu đồng ảnh 1 Nhà máy chế biễn gỗ cao su xả khói ngay cạnh trường học. Ảnh: HỮU PHÚC
Theo Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Gia Lai, sau khi nhận được tin, đơn vị này đã phối hợp với ngành chức năng kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện nhà máy không thực hiện các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt như chưa trồng cây xanh, hệ thống xử lý khí thải chưa hoàn thiện. Đại diện công ty cũng thừa nhận nhà máy có thải mùi hôi vào một số thời điểm trong ngày.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở TN-MT Gia Lai đã ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng, đồng thời buộc công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Hiện công ty đã hoàn thành nộp tiền xử phạt; đồng thời cam kết sẽ di dời nhà máy vào cuối năm nay.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn