Giá cước vận tải sẽ giảm

(SGGP).- Ngày 8-6, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM, Giám đốc hãng taxi Vinasun, cho biết, sau khi giá xăng dầu trong nước điều chỉnh giảm 650 - 800 đồng/lít, công ty đã quyết định giảm giá cước taxi 500 đồng/km đối với tất cả các loại xe 4 chỗ và 7 chỗ. Riêng các đơn vị khác trong hiệp hội vẫn chưa có thông báo về việc điều chỉnh giá cước.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cũng cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào của các doanh nghiệp thành viên về việc giảm giá cước. Bởi lẽ, việc tăng, giảm giá cước vận tải phụ thuộc hoàn toàn vào vấn đề đàm phán giữa chủ doanh nghiệp vận tải và khách hàng cho nên hiệp hội không có căn cứ để đưa ra khuyến cáo mức giảm như thế nào.

Còn đại diện một số doanh nghiệp vận tải hàng hóa cho rằng: Trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp vận tải và phía khách hàng; nếu giá xăng, dầu tăng 1.000 đồng/lít thì sẽ điều chỉnh tăng giá cước 4% và ngược lại. Vì vậy, giá xăng, dầu giảm dưới 1.000 đồng/lít chưa thể điều chỉnh giá cước vận tải. Tuy nhiên, với việc giá xăng, dầu trong nước sau hai lần điều chỉnh giảm gần đây cộng lại hơn 1.000 đồng/lít, sắp tới các bên sẽ tiến hành thương thảo để điều chỉnh mức giảm giá cước.

Đình Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế