Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

SGGP
Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sáng 19-3, đại diện những người thừa kế chính thức của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã có buổi gặp gỡ với báo chí xung quanh những lùm xùm trên. Buổi gặp báo chí được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu Mỹ và Việt Nam với sự có mặt của ca sĩ Đức Tuấn cùng 2 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là Trần Thiện Thanh Trúc (hiện sống tại Mỹ) và Trần Thiện Anh Châu (sống tại TPHCM).

Theo lời bà Thanh Trúc, ca sĩ Mỹ Lan và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh chưa từng kết hôn nên về góc độ pháp lý, ca sĩ Mỹ Lan và con trai cô đều không có quyền thừa kế để có thể đại diện cho nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phát ngôn về tác quyền hay đề nghị cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu

Riêng bài hát Hoa trinh nữ, ông Trần Thiện Anh Châu khẳng định, ngay từ năm 1987, khi được phép biểu diễn trở lại, nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã sửa lại lời bài hát là “người khách phong trần”, bản ghi âm gần như cuối cùng của ông tại hải ngoại vào những năm 2002 - 2003 cũng được hát là “người khách phong trần” và khẳng định ca sĩ Đức Tuấn không hát sai lời, không tự ý sửa lời ca khúc này.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Khám phá bí quyết nói chuyện với con về tuổi dậy thì

Trong khuôn khổ Hội sách xuyên Việt chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2021, ngày 22-4 tại Sân vận động Hoa Lư, tác giả Lê Lan Anh đã có cuộc giao lưu chia sẻ cùng độc giả với chủ đề Dậy thì, đáng yêu, không đáng sợ

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm