Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

SGGP
Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sáng 19-3, đại diện những người thừa kế chính thức của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã có buổi gặp gỡ với báo chí xung quanh những lùm xùm trên. Buổi gặp báo chí được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu Mỹ và Việt Nam với sự có mặt của ca sĩ Đức Tuấn cùng 2 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là Trần Thiện Thanh Trúc (hiện sống tại Mỹ) và Trần Thiện Anh Châu (sống tại TPHCM).

Theo lời bà Thanh Trúc, ca sĩ Mỹ Lan và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh chưa từng kết hôn nên về góc độ pháp lý, ca sĩ Mỹ Lan và con trai cô đều không có quyền thừa kế để có thể đại diện cho nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phát ngôn về tác quyền hay đề nghị cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu

Riêng bài hát Hoa trinh nữ, ông Trần Thiện Anh Châu khẳng định, ngay từ năm 1987, khi được phép biểu diễn trở lại, nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã sửa lại lời bài hát là “người khách phong trần”, bản ghi âm gần như cuối cùng của ông tại hải ngoại vào những năm 2002 - 2003 cũng được hát là “người khách phong trần” và khẳng định ca sĩ Đức Tuấn không hát sai lời, không tự ý sửa lời ca khúc này.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật tái xuất sau 70 năm

Câu chuyện nghệ thuật (tên tiếng Anh: The Story of Art) của tác giả E. H. Gombrich đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng với hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới, được xem là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm…