Giá gạo tiếp tục giảm

Theo Trung tâm Thông tin thương mại (Bộ Thương mại), do bước vào thời điểm thu hoạch rộ nên giá thu mua lúa tại các tỉnh ĐBSCL đã giảm trung bình từ 100 – 200 đồng/kg so với đầu tháng 3, hiện đứng ở mức 2.100-2.300 đồng/kg.
 
Nguồn cung gạo trong nước dồi dào đã kéo theo giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm. Trong tháng 1 và tháng 2, gạo 5% tấm của Việt Nam ở mức 258 – 260 USD/tấn, sang đầu tháng 3 giảm xuống còn 245 – 250 USD/tấn và đến giữa tháng 3 chỉ còn 240 – 242 USD/tấn, thấp hơn 20 USD/tấn so với giá năm ngoái và thấp hơn tới 60 USD/tấn so với giá gạo Thái cùng loại.

Nguyên nhân là do các doanh nghiệp Việt Nam không đủ vốn và kho dự trữ để thu mua, giữ hàng chờ giá; trong khi các nhà nhập khẩu gạo nước ngoài đã tìm mọi cách để ép giá gạo Việt Nam, kéo theo giá thu mua lúa gạo trong nước cũng giảm trung bình 200 đồng/kg 

ĐINH LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế