Giá gạo xuất khẩu cao nhất trong gần 3 năm qua

SGGP
Trong mấy tuần qua, giá gạo xuất khẩu tăng liên tục và hiện đã ở mức cao nhất từ cuối năm 2014 trở lại đây. Nhiều nước trong khu vực đang quay lại nhập khẩu gạo Việt Nam.

Giá gạo xuất khẩu cao nhất trong gần 3 năm qua

Giá gạo xuất khẩu cao nhất trong gần 3 năm qua

Theo Bộ Công thương, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang liên tục tăng lên. Những ngày đầu tháng 6, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm (giá FOB) là 390 USD/tấn, tăng so hồi cuối tháng 5 với mức 360 - 380 USD/tấn và đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 12-2014.
Giá gạo xuất khẩu tăng liên tục, trước hết là nhờ nhu cầu đang gia tăng trên thị trường thế giới, nhất là từ những nước nhập khẩu gạo ở khu vực châu Á. Theo nhận định của các chuyên gia, giá gạo trên thị trường thế giới sẽ còn tăng khoảng 20 USD/tấn trong 3 tháng tới.
Riêng ở Việt Nam, nhận thấy nhu cầu xuất khẩu đang tăng trong khi nguồn cung hạn hẹp, nhiều doanh nghiệp đang chủ động trữ gạo lại, chưa vội bán ra, với hy vọng giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm sẽ còn tăng lên nữa, ít nhất là 400 USD/tấn. Một số doanh nhân ngành gạo cũng cho rằng các doanh nghiệp không nên vội bán đón đầu khi thấy giá gạo tăng để tránh thiệt hại.  
Do giá gạo xuất khẩu tăng liên tục, giá lúa gạo hàng hóa loại chất lượng cao ở ĐBSCL đã bắt đầu tăng. Sau một thời gian giảm xuống mức thấp, giá lúa vụ hè thu 2017 tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện tăng 100 - 200 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tuần.

PHAN THỊ - VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế