Giá gạo xuất khẩu đang tăng trở lại

Gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Theo nguồn tin TTXVN ngày 14-7, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang có xu hướng tăng trở lại và giá thu mua gạo trong thời gian tới sẽ tăng khi các doanh nghiệp tập trung hàng cho các hợp đồng đã ký.

Ông Phong còn cho biết thêm, hiện các doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia hai đợt mở thầu của Philíppin với sản lượng gạo gọi thầu gần 300.000 tấn.

Sắp tới Hàn Quốc và Irắc mở thầu nhập khẩu gạo, trong đó lượng gạo mở thầu của Hàn Quốc khoảng 350.000-400.000 tấn và của Irắc là 150.000 tấn. Các nhà nhập khẩu châu Phi sẽ tham gia nhập khẩu gạo trở lại sau khi đã giải quyết hết lượng hàng tồn kho.

Trên thị trường lúa gạo hiện chỉ còn Thái Lan và Việt Nam có khả năng cung ứng, nhưng giá gạo Việt Nam đang ở mức cạnh tranh hơn so với giá gạo Thái Lan. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều khả năng giành được cơ hội xuất khẩu gạo vào các thị trường trên.

Hiệp hội lương thực Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ, đề nghị xem xét điều chỉnh chỉ tiêu xuất khẩu gạo năm 2005.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế