Giá gạo xuất khẩu đang tăng trở lại

Gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Theo nguồn tin TTXVN ngày 14-7, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang có xu hướng tăng trở lại và giá thu mua gạo trong thời gian tới sẽ tăng khi các doanh nghiệp tập trung hàng cho các hợp đồng đã ký.

Ông Phong còn cho biết thêm, hiện các doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia hai đợt mở thầu của Philíppin với sản lượng gạo gọi thầu gần 300.000 tấn.

Sắp tới Hàn Quốc và Irắc mở thầu nhập khẩu gạo, trong đó lượng gạo mở thầu của Hàn Quốc khoảng 350.000-400.000 tấn và của Irắc là 150.000 tấn. Các nhà nhập khẩu châu Phi sẽ tham gia nhập khẩu gạo trở lại sau khi đã giải quyết hết lượng hàng tồn kho.

Trên thị trường lúa gạo hiện chỉ còn Thái Lan và Việt Nam có khả năng cung ứng, nhưng giá gạo Việt Nam đang ở mức cạnh tranh hơn so với giá gạo Thái Lan. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều khả năng giành được cơ hội xuất khẩu gạo vào các thị trường trên.

Hiệp hội lương thực Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ, đề nghị xem xét điều chỉnh chỉ tiêu xuất khẩu gạo năm 2005.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế