Giá gạo xuất khẩu đang tăng trở lại

Gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Theo nguồn tin TTXVN ngày 14-7, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang có xu hướng tăng trở lại và giá thu mua gạo trong thời gian tới sẽ tăng khi các doanh nghiệp tập trung hàng cho các hợp đồng đã ký.

Ông Phong còn cho biết thêm, hiện các doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia hai đợt mở thầu của Philíppin với sản lượng gạo gọi thầu gần 300.000 tấn.

Sắp tới Hàn Quốc và Irắc mở thầu nhập khẩu gạo, trong đó lượng gạo mở thầu của Hàn Quốc khoảng 350.000-400.000 tấn và của Irắc là 150.000 tấn. Các nhà nhập khẩu châu Phi sẽ tham gia nhập khẩu gạo trở lại sau khi đã giải quyết hết lượng hàng tồn kho.

Trên thị trường lúa gạo hiện chỉ còn Thái Lan và Việt Nam có khả năng cung ứng, nhưng giá gạo Việt Nam đang ở mức cạnh tranh hơn so với giá gạo Thái Lan. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều khả năng giành được cơ hội xuất khẩu gạo vào các thị trường trên.

Hiệp hội lương thực Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ, đề nghị xem xét điều chỉnh chỉ tiêu xuất khẩu gạo năm 2005.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế