Giá hành tím tăng cao kỷ lục 55.000 đồng/kg

SGGPO
Người nông dân trồng hành tím ở huyện đảo Lý Sơn và vùng chuyên canh trồng hành tím xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang được mùa hành tím, với giá tăng cao kỷ lục 55.000 đồng/kg.

Nông dân xã Bình Hải được mùa hành tím

Nông dân xã Bình Hải được mùa hành tím

Tại huyện đảo Lý Sơn, giá hành tím tại huyện đảo đã tăng mức 50.000-55.000 đồng/kg, mức cao nhất từ trước đến nay, tăng 10-15.000 đồng/kg, so với mức giá hồi đầu tháng 9 vừa qua. 

Toàn huyện Lý Sơn có tổng 330ha đất nông nghiệp, chủ yếu sản xuất hành, tỏi. Những năm gần đây, người dân thực hiện tưới phun tiết kiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật nên sản lượng hành tím tăng cao.

Trong khi đó, tại vùng chuyên canh trồng hành tím xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nơi được xem là “thủ phủ” hành tím trên đất liền, cũng đang rộn ràng vụ thu hoạch hành. Giá hành tại đây cũng ở mức cao 50.000 đồng/kg. 

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải, cho biết: “Vụ này người dân xuống giống đạt 85ha/150ha diện tích trồng hành thường năm, trung bình thu được 5 tạ/sào, 10 tấn/ha, sản lượng cao nhất tại một số ruộng có thể đến 14-15 tấn/ha. Mỗi năm nông dân xuống giống trồng từ 3-4 vụ hành".

Hiện tại, huyện Bình Sơn đang thực hiện đăng ký nhãn hiệu tập thể “Hành tím Bình Hải” cho cây hành tím xã Bình Hải trong dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế