Gia Lai: Khô hạn kéo dài, 400 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Khô hạn đã khiến 400 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Nếu thời tiết nắng nóng kéo dài, tình hình thiếu nước sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn.

Unknown.jpeg
Người dân xã Ia Nan ra các giọt nước để lấy nước về dùng. Ảnh: LK

Ngày 30-3, ông Siu Uôi, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH MTV 72 (đơn vị trồng cao su trên địa bàn, thuộc Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) điều xe bồn chở nước hỗ trợ cho dân bị ảnh hưởng do hạn. Bên cạnh đó, xã đang vận động một số hộ dân hiến đất để làm hồ chứa, nhằm trữ nước cho dân.

Khoảng 1 tháng nay, xã biên giới Ia Nan xảy ra khô hạn khốc liệt, nhiều giếng đã cạn. Đã có khoảng 400 hộ dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn bị thiếu nước. Để có nước sinh hoạt, người dân phải mua nước bình, rất tốn kém. Theo dự báo của UBND xã Ia Nan, 1 tháng tới, nếu không có mưa, nguồn nước ngầm sẽ kiệt quệ, tình trạng thiếu nước sinh hoạt sẽ nghiêm trọng hơn.

Ông Hoàng Văn Ga, Trưởng thôn Đức Hưng (xã Ia Nan), cho biết, khô hạn gây ảnh hưởng đến nguồn nước của người dân trong thôn. Bà con cũng đào giếng nhưng gặp phải đá, không có nước. Máy giặt phải dừng hoạt động vì thiếu nước. Để có nước dùng, người dân phải lái xe công nông đi xa 3-4 km để xin nước. Nhiều hộ còn bỏ tiền mua nước về dùng...

Tin cùng chuyên mục