Gia Lai phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19

SGGPO

Tối 21-6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa có thêm một ca nghi mắc Covid-19.

Gia Lai phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Tỉnh Gia Lai vừa phát hiện ca nghi mắc Covid -19

Theo đó, quá trình xác minh, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 là công dân R.L.S (16 tuổi). Hiện tại, công dân này đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và có sức khỏe bình thường, tiếp xúc tốt, không ho, sốt.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nhanh chóng truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca nghi mắc trên.

Qua truy vết nhanh, đến thời điểm hiện tại có 24 F1, các trường hợp F2 đang được tiếp tục xác minh, làm rõ. Các trường hợp F1 đã được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Các địa điểm có liên quan đến yếu tố dịch tễ của ca nghi mắc Covid-19 trên đã được khoanh vùng, gắn biển cảnh báo và tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định.

Các địa điểm liên quan đến yếu tố dịch tễ được xác định đến thời điểm hiện tại, như sau:

Nhà trọ công nhân tại phường Nghĩa Hội, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Cây xăng số 10, phường Nghĩa Hội, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Xe khách Mai Linh (Công ty TNHH MTV Lưu Thu), BKS: 81B-019.06, chạy tuyến Bến xe Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đi Bến xe Long Điền (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và ngược lại. Bệnh nhân lên xe lúc 20 giờ 30 ngày 18-6.

Xe trung chuyển biển kiểm soát: 81D-003.69

Trạm Y tế xã Ia Glai, huyện Chư Sê.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu những người có đi trên chuyến xe khách Mai Linh (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lưu Thu) có BKS 81B - 019.06, chạy tuyến Bến xe Long Điền (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) về Bến xe Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ngày 18-6; xe trung chuyển BKS 81D - 003.69 sáng ngày 19-6; trạm Y tế xã Ia Glai, huyện Chư Sê từ 15 giờ ngày 19-6 liên hệ ngay với cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.


HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc