Gia Lai: Xuất hiện virus H5N1 trên gia cầm

(SGGP).- Ngày 24-7, Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai xác nhận virus H5N1 đã xuất hiện ở đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh. Trong 5 ngày qua, đàn gia cầm gần 2.000 con gồm ngan, vịt và gà của ông Vũ Thanh Sang, trú tại thôn Thanh Hà, xã Ia Hrung (huyện Ia Grai) bị chết đột ngột trên 100 con.

Kết quả cho thấy đã có 3 mẫu bệnh phẩm dương tính với H5N1. Đây là lần đầu tiên Gia Lai xuất hiện bệnh H5N1. Hiện tại Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số gia cầm tại nhà ông Vũ Thanh Sang, đồng thời tiêu độc khử trùng khu vực xã Ia Hrung và các vùng lân cận trong huyện Ia Grai.

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).