Gia Lai: Xuất hiện virus H5N1 trên gia cầm

(SGGP).- Ngày 24-7, Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai xác nhận virus H5N1 đã xuất hiện ở đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh. Trong 5 ngày qua, đàn gia cầm gần 2.000 con gồm ngan, vịt và gà của ông Vũ Thanh Sang, trú tại thôn Thanh Hà, xã Ia Hrung (huyện Ia Grai) bị chết đột ngột trên 100 con.

Kết quả cho thấy đã có 3 mẫu bệnh phẩm dương tính với H5N1. Đây là lần đầu tiên Gia Lai xuất hiện bệnh H5N1. Hiện tại Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số gia cầm tại nhà ông Vũ Thanh Sang, đồng thời tiêu độc khử trùng khu vực xã Ia Hrung và các vùng lân cận trong huyện Ia Grai.

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).