Giá sữa phải ổn định trong vòng 1 năm

(SGGP). – Tại buổi họp báo ngày 27-5, thông tin về giá sữa, đại diện Bộ Tài chính khẳng định, sau ngày 21-6, kể từ thời điểm có hiệu lực áp dụng với giá bán lẻ sữa theo Quyết định 1079 (giá trần tối đa + 15% lợi nhuận), 25 sản phẩm đang có giá cao hơn 15% sẽ phải điều chỉnh và sẽ phải giữ ổn định trong vòng 1 năm.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, việc áp dụng này là theo thời kỳ, giai đoạn và được xây dựng trên cơ sở kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa và chính các doanh nghiệp này đã có cam kết về tuân thủ quy định của Bộ Tài chính. Trước lo ngại về việc doanh nghiệp tìm mọi cách lách để tăng giá sữa, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có thư gửi lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đề nghị phối hợp kiểm tra, kiểm soát. Theo đó, Tổng cục Hải quan kiểm soát từ khâu nhập khẩu, Bộ Công thương kiểm soát ở khâu lưu thông…

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, việc kiểm soát sẽ không chỉ dừng ở 25 sản phẩm mà sẽ mở rộng ra các sản phẩm khác.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế