Giá sữa phải ổn định trong vòng 1 năm

(SGGP). – Tại buổi họp báo ngày 27-5, thông tin về giá sữa, đại diện Bộ Tài chính khẳng định, sau ngày 21-6, kể từ thời điểm có hiệu lực áp dụng với giá bán lẻ sữa theo Quyết định 1079 (giá trần tối đa + 15% lợi nhuận), 25 sản phẩm đang có giá cao hơn 15% sẽ phải điều chỉnh và sẽ phải giữ ổn định trong vòng 1 năm.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, việc áp dụng này là theo thời kỳ, giai đoạn và được xây dựng trên cơ sở kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa và chính các doanh nghiệp này đã có cam kết về tuân thủ quy định của Bộ Tài chính. Trước lo ngại về việc doanh nghiệp tìm mọi cách lách để tăng giá sữa, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có thư gửi lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đề nghị phối hợp kiểm tra, kiểm soát. Theo đó, Tổng cục Hải quan kiểm soát từ khâu nhập khẩu, Bộ Công thương kiểm soát ở khâu lưu thông…

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, việc kiểm soát sẽ không chỉ dừng ở 25 sản phẩm mà sẽ mở rộng ra các sản phẩm khác.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế