Giá vàng tăng cao, giá dầu giảm nhẹ

Vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 17 năm qua.

Hôm qua, 16-9, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 17 năm qua. Trong khi đó, giá dầu đã giảm xuống còn gần 63 USD/thùng do có những tín hiệu giảm nhu cầu tiêu thụ dầu trên thế giới .

Tại thị trường chứng khoán New York, giá vàng giao vào tháng 12-2005 đã tăng thêm 4 USD và kết thúc phiên giao dịch ở mức 463,30 USD/ounce. Giá vàng đạt ngưỡng kỷ lục 464 USD/ounce trong phiên giao dịch tại thị trường New York kể từ năm 1988.

Giá dầu đã có những dao động sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) công bố báo cáo cho thấy nhu cầu về dầu trong năm 2005 sẽ chỉ tăng 1,7%, lên 83,5 triệu thùng mỗi ngày, thấp hơn so với mức dự đoán tăng 1,9% trong tháng 8 của OPEC. OPEC cũng dự báo nhu cầu về dầu trong năm 2006, dự kiến tăng 1,8%.

Các nhà phân tích dự đoán tại cuộc họp ở thủ đô Vienna (Áo) vào tuần tới, OPEC sẽ tăng sản lượng trần thêm 500.000 thùng, lên 28,5 triệu thùng/ngày (mức cao nhất từ năm 1987) để bù đắp sự thiếu hụt về dầu trên thị trường hiện nay.

L.D (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.