Giá vàng tăng gần 700.000 đồng/lượng

(SGGP).- Giá vàng thế giới đêm 31-8 tăng mạnh đã khiến giá vàng trong nước sáng 1-9 tăng gần 700.000 đồng/lượng, lên mức cao nhất trong 6 tháng. Như vậy, giá vàng của Công ty SJC trong ngày cuối tuần đã tăng khoảng 560.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 630.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều hôm trước.
 
Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên đêm ngày 31-8 tăng 36,3 USD (khoảng 2,19%) với mức giá vàng giao ngay lên mức 1.691,6 USD/ounce. Theo giới phân tích tài chính thế giới, nếu giá vàng đạt mốc 1.700 USD/ounce trong tuần tới thì giá vàng sẽ mở ra một đợt tăng mới bền vững.

Hiện giá vàng SJC đã ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 2-2012, vượt mốc 45 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, so với giá vàng thế giới sau khi quy đổi, giá vàng trong nước ngày 1-9 cao hơn gần 2,5 triệu đồng/lượng.
 
Liên quan đến việc Công ty SJC đang được NHNN cho phép dập hơn 48.000 lượng vàng để cung ứng cho thị trường, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty SJC cho biết, việc gia công vàng SJC móp méo thành vàng SJC khá nhanh nhưng còn các loại vàng “phi SJC”, công ty phải kiểm định lại chất lượng vàng rất kỹ nên mất nhiều thời gian.

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế