Giải cứu thủy thủ trên tàu của UAE bị chìm

SGGP
Hãng thông tấn IRNA của Iran đưa tin, 2 tàu cứu hộ của nước này đã giải cứu được hầu hết trong tổng số 30 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chở hàng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bị chìm ở ngoài khơi nước này. 

Cảng Assaluyeh của Iran

Cảng Assaluyeh của Iran

Một quan chức tỉnh Bushehr của Iran cho biết, 29 thủy thủ cho đến nay đã được cứu. Hoạt động tìm kiếm vẫn đang diễn ra để tìm 1 thủy thủ còn lại.

Theo Sky News, Công ty vận tải hàng hóa Salem Al Makrani đặt trụ sở tại Dubai cho biết, tàu của công ty này đã bị chìm ở vùng biển cách cảng Assaluyeh, tỉnh Bushehr của Iran, khoảng 50km do thời tiết xấu. 30 thành viên thủy thủ đoàn đã mặc áo phao nhảy ra khỏi tàu và đợi tàu Iran giải cứu. Tuy bị ảnh hưởng bởi các trận bão kèm gió mạnh ở vùng Vịnh, nhưng hoạt động tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang tiếp tục.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />