“Giai điệu tự hào 2016” ra mắt phiên bản mới

(SGGP).- Ngày 25-5, tại Hà Nội, VTV đã họp báo ra mắt phiên bản mới 2016 của chương trình “Giai điệu tự hào”. “Giai điệu tự hào” 2016 sẽ do VTV trực tiếp sản xuất với ê kíp là những tên tuổi quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, giám đốc âm nhạc Trần Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu...

Song song với phần biểu diễn trên sân khấu là những cuộc “trò chuyện” chia sẻ kỷ niệm và cảm xúc. Ở chương trình này, hội đồng bình luận trẻ và lớn tuổi sẽ cùng ngồi chung, không còn khoảng cách thế hệ. Thông qua những cuộc trò chuyện như vậy, khán giả sẽ hiểu được nhiều thông tin hơn phía sau bài hát, hiểu được “cuộc đời” của mỗi bài hát mình được nghe.

Nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ là MC cho chương trình ''Giai điệu tự hào 2016''

Dự kiến, số đầu tiên của “Giai điệu tự hào” 2016 sẽ phát sóng tối 28-5, trên VTV1 với tên gọi Khởi hành. Đó sẽ là một câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc, câu chuyện cuộc đời của hai nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy.

Khi chọn chủ đề của số phát sóng đầu tiên, “Giai điệu tự hào” muốn tái dựng lại hai biểu tượng âm nhạc lớn của Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 40 thế kỷ trước kéo dài đến những năm 1950 với những ca khúc như: Buồn tàn thu, Đàn chim Việt, Bến xuân, Tiến Quân ca, Tình ca, Anh sẽ đưa em về...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />