“Giai điệu tự hào 2016” ra mắt phiên bản mới

(SGGP).- Ngày 25-5, tại Hà Nội, VTV đã họp báo ra mắt phiên bản mới 2016 của chương trình “Giai điệu tự hào”. “Giai điệu tự hào” 2016 sẽ do VTV trực tiếp sản xuất với ê kíp là những tên tuổi quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, giám đốc âm nhạc Trần Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu...

Song song với phần biểu diễn trên sân khấu là những cuộc “trò chuyện” chia sẻ kỷ niệm và cảm xúc. Ở chương trình này, hội đồng bình luận trẻ và lớn tuổi sẽ cùng ngồi chung, không còn khoảng cách thế hệ. Thông qua những cuộc trò chuyện như vậy, khán giả sẽ hiểu được nhiều thông tin hơn phía sau bài hát, hiểu được “cuộc đời” của mỗi bài hát mình được nghe.

Nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ là MC cho chương trình ''Giai điệu tự hào 2016''

Dự kiến, số đầu tiên của “Giai điệu tự hào” 2016 sẽ phát sóng tối 28-5, trên VTV1 với tên gọi Khởi hành. Đó sẽ là một câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc, câu chuyện cuộc đời của hai nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy.

Khi chọn chủ đề của số phát sóng đầu tiên, “Giai điệu tự hào” muốn tái dựng lại hai biểu tượng âm nhạc lớn của Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 40 thế kỷ trước kéo dài đến những năm 1950 với những ca khúc như: Buồn tàn thu, Đàn chim Việt, Bến xuân, Tiến Quân ca, Tình ca, Anh sẽ đưa em về...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động Làn Sóng Xanh 2020

Khởi động Làn Sóng Xanh 2020

Tối 29-10, tại Nhà hát VOH Music One (quận 1, TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh 2020 đã quay trở lại thị trường âm nhạc với tên gọi Làn Sóng Xanh Party.

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.