“Giải Nobel truyện tranh” đầu tiên của Nhật Bản

Bộ truyện tranh của họa sĩ Hồng Công Lee Chi Ching “Chiến thuật của Sun Zi” (ảnh) vừa được trưng bày tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản ở Tokyo sau khi bộ này thông báo họa sĩ Lee, 43 tuổi, đã giành được “Giải Nobel truyện tranh” đầu tiên của Nhật Bản dành cho các họa sĩ truyện tranh ở nước ngoài. “Chiến thuật của Sun Zi” đã đánh bại 145 tác phẩm khác từ 26 nước và khu vực trên thế giới. Loạt truyện phiêu lưu chủ đề lịch sử của Lee được xuất bản bằng tiếng Hoa từ năm 1995 đến 2006 và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác.

V.H. (theo AP, NewsOnJapan)

Tưởng chim công là... ma cà rồng

Một thanh niên ở New York (Mỹ) đã tấn công một chú chim công vì cho rằng đó là ma cà rồng. Chú chim công 7 tuổi này lang thang ở bãi đậu xe của nhà hàng thức ăn nhanh Burger King và được một nhân viên nhà hàng cho chú ăn bánh mì. Bỗng một thanh niên xuất hiện và túm lấy cổ chú chim xấu số, nện xuống đất, đánh đập liên tiếp. Vừa đánh anh ta vừa la: “Nó là ma cà rồng, tôi phải giết nó”. Khi nhân viên nhà hàng gọi cảnh sát đến thì anh ta đã bỏ chạy, để lại chú chim công với bộ lông xơ xác. Kẻ tấn công được nhận dạng khoảng hơn 20 tuổi, sống gần nhà hàng Buger King.

B.V. (theo AP)

Máy bay “mẹ cõng con”

Trong ảnh là chiếc máy bay vận tải Boeing 747 “cõng” trên lưng tàu con thoi Atlantic, vừa cất cánh từ căn cứ không quân Edwards trong chặng đầu của chuyến trở về Trung tâm Không gian Kennedy (Mỹ). Một hình ảnh hiếm thấy từ trước đến nay.

C.H. (theo AP)

Học sinh được tặng máy tính nhưng trường không có điện

Tổ chức Ndidi Nnoli-Edozien phối hợp với Chương trình mỗi trẻ em một laptop (OLPC) của Nigeria vừa tặng Trường Tiểu học Galadima ở thủ đô Abuja 300 máy tính xách tay (laptop), đủ cho mỗi học sinh có một máy. Tuy nhiên, điều đáng buồn là trường lại... không có điện để học sinh có thể sử dụng máy. Thiếu điện là vấn đề lớn ở Nigeria, nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ 6 thế giới. Điện chủ yếu chỉ được cung cấp cho các thành phố, nhưng cũng thường xuyên chập chờn. Đa số hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân phải sử dụng máy phát điện riêng.

Đ.A. (theo AFP)

Nặn tượng tổng thống bằng phô mai

Troy Landwehr, đang sống tại bang Wisconsin (Mỹ), đã nặn tượng của 4 cựu Tổng thống Mỹ là George Washington, Thomas Jefferson, Teddy Roosevelt và Abraham Lincoln bằng... phô mai dày (ảnh). Mất một năm, Troy đã dùng hết khoảng 318kg phô mai để hoàn thành những tác phẩm độc đáo trên. Ngoài mặt thẩm mỹ, các tượng phô mai tổng thống còn quyến rũ nhiều thực khách tại cửa hàng bánh vì... mùi thơm hấp dẫn. Trước đó, Landwehr cũng từng tạc tượng nhân vật điện ảnh Batman bằng phô mai.

N.P. (theo BBC)

May mắn hai lần

3 cá nhân trong đó có 1 cặp vợ chồng chủ một tiệm cà phê ở quận 15, Paris (Pháp) vừa bị câu lưu về việc lừa đảo người trúng giải Euro Millions.

Vào tháng 5 vừa qua, một vị khách quen của quán cà phê đã chọn hai tấm vé số và anh đã may mắn trúng giải hơn 35,5 triệu euro. Khi đem 2 tấm vé số đến nơi anh đã mua để kiểm tra xem có được trúng giải, người chủ tiệm đã nói dối rằng anh không được trúng giải và rồi giữ lại các tấm vé trên. Sau đó họ cùng với một đồng phạm khác nhận tiền thưởng ở Công ty xổ số quốc gia Pháp (FDJ).

Để tránh sự nghi ngờ của FDJ, chủ tiệm cà phê lừa đảo trên đã nhờ một người bạn của họ đi lãnh rồi sau đó chuyển số tiền trên vào tài khoản của họ. Ngân hàng đã nghi ngờ về hành động trên và thông báo cho công ty sổ xố. Ngay sau đó cả 3 kẻ lừa đảo đều bị bắt. Cùng với sự tham gia của cảnh sát, người trúng giải thật sự cuối cùng cũng được xác định. Quả là may mắn hai lần

T.T.S (theo 20Minutes)

“Tàu Noe” thời hiện đại

Mong muốn rong ruổi trên sóng nước Hà Lan nhằm tỏ lòng sùng đạo, Johan Huibers, người Hà Lan, sau 16 tháng đã hoàn thành con thuyền Noe (Noah) giống con thuyền miêu tả trong Kinh Thánh. Huibers cho biết sẽ lái thuyền đi khắp nơi, kể cho những người lên thuyền nghe về Chúa, về câu chuyện đại hồng thủy và việc Noe đã cứu các giống loài. Con tàu dài 70m, bằng phân nửa con tàu miêu tả trong kinh Cựu ước. Trên tàu, Huibers cũng cho đặt đủ mô hình các loài vật như hươu, voi, khỉ... Rất nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến xem và nghe kể chuyện. Huibers dự tính nếu đủ chi phí, ông sẽ đóng con tàu bằng đúng chiều dài tàu Noe và đi khắp châu Âu.

V.Kh. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác