Giải quyết khó khăn cho cư dân chung cư Carina

SGGP
Liên quan đến kết quả khắc phục vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, UBND TPHCM giao UBND quận 8 phối hợp với chủ đầu tư tập hợp thông tin của cư dân liên quan đến khoản tiền bảo hiểm, bồi thường trong vụ cháy chung cư Carina; đồng thời có biện pháp hỗ trợ thỏa thuận giải quyết chi phí bảo hiểm, bồi thường cho người dân. 

Trong trường hợp các bên không thể thỏa thuận, UBND TPHCM yêu cầu UBND quận 8 hướng dẫn các bên giải quyết thông qua tòa án. Cùng với đó, UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, đôn đốc, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc liên quan đến vụ cháy chung cư Carina theo quy định của pháp luật; báo cáo, đề xuất UBND TPHCM xem xét, giải quyết nếu có vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân

Sớm điều chỉnh quy hoạch cho dân

Năm 1998, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phê duyệt đầu tư dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh (quận 2, TPHCM) cho Công ty Kinh doanh phát triển nhà (này là Công ty HDTC) làm chủ đầu tư. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).