Giải quyết khó khăn cho cư dân chung cư Carina

SGGP
Liên quan đến kết quả khắc phục vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, UBND TPHCM giao UBND quận 8 phối hợp với chủ đầu tư tập hợp thông tin của cư dân liên quan đến khoản tiền bảo hiểm, bồi thường trong vụ cháy chung cư Carina; đồng thời có biện pháp hỗ trợ thỏa thuận giải quyết chi phí bảo hiểm, bồi thường cho người dân. 

Trong trường hợp các bên không thể thỏa thuận, UBND TPHCM yêu cầu UBND quận 8 hướng dẫn các bên giải quyết thông qua tòa án. Cùng với đó, UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, đôn đốc, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc liên quan đến vụ cháy chung cư Carina theo quy định của pháp luật; báo cáo, đề xuất UBND TPHCM xem xét, giải quyết nếu có vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỗi nơi diễn giải mỗi kiểu

Mỗi nơi diễn giải mỗi kiểu

Có gần chục luật liên quan đến đất đai, xây dựng. Thế nhưng, đáng nói, việc dẫn giải các luật này hiện nay ở nhiều nơi, nhiều cơ quan lại phụ thuộc vào trình độ “hiểu” luật của cán bộ và việc cơ quan đó thuộc bộ ngành nào. Hậu quả, người dân “chẳng biết đâu mà lần”…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Bát nháo thị trường bất động sản

Không chỉ Alibaba lập dự án “ma”, bán đất nền lừa đảo khách hàng, hiện nay trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận cũng có rất nhiều dự án “ma”, bán nhà đất, căn hộ khi chưa đủ điều kiện, khiến người mua khốn đốn. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo xử lý sớm vụ Alibaba để lành mạnh thị trường bất động sản. 

Phát triển bền vững

Khai thác du lịch vùng trồng khóm Cầu Đúc

Theo Sở KH-CN tỉnh Hậu Giang, hiện tỉnh đã xây dựng thành công mô hình sản xuất khóm Queen “Cầu Đúc”, quy mô 50ha, đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tiếp sức ngành công nghiệp hỗ trợ

Năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước những năm vừa qua đã dần được cải thiện, nhưng khả năng cung ứng thực tế còn nhiều bất cập như nhập siêu linh kiện, phụ tùng rất lớn, tỷ lệ nội địa hóa trong nhiều ngành công nghiệp rất thấp. Đó là đánh giá của Bộ Công thương về thực trạng của ngành CNHT trong nước.