Giải thưởng Dân số LHQ năm 2010: Tôn vinh vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Trang tin điện tử của LHQ đưa tin, diễn đàn nghị sĩ châu Á về dân số và phát triển (AFPPD) và vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa đoạt Giải thưởng Dân số năm 2010 của tổ chức này.

Đây là giải thưởng hàng năm của LHQ tôn vinh các cá nhân hoặc tổ chức có những hành động và đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực dân số và cải thiện sức khỏe con người. Giải thưởng năm 2010 được lựa chọn trong tổng số 28 đề cử trên khắp thế giới và được trao vào ngày 3-6 tại trụ sở New York, Mỹ, của LHQ.

AFPPD được thành lập năm 1981 bao gồm 25 ủy ban nghị sĩ quốc gia và có văn phòng ở 13 nước. Diễn đàn được LHQ tôn vinh do đã thông tin, giáo dục, động viên và thu hút nhân dân tham gia các chương trình như sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, an ninh lương thực, đô thị hóa, di cư, HIV/AIDS và trao quyền cho phụ nữ. Diễn đàn cũng đã giúp soạn thảo các đạo luật về loại trừ bạo lực đối với phụ nữ ở nhiều nước châu Á. Việt Nam tham gia AFPPD từ  năm 1992. 

P.Nam

p.nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.