Bồi thường tai nạn giao thông

Giảm bớt nỗi đau

Đại diện AAA thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Vừa qua, cả Trường THCS Chánh Hưng (quận 8) bàng hoàng khi nghe tin Trần Thị Thu Bạch, học sinh lớp 9A9 bị chết vì tai nạn giao thông. Ở trường, Bạch là một học sinh ngoan, hiếu học dù nhà rất nghèo (là con thứ 7 trong gia đình có 9 anh chị em).
 Còn nhớ năm học trước, tập thể lớp 8A3 đã tự nguyện quyên góp được một số tiền nhỏ của các bạn trong lớp rồi “bí mật” gọi Bạch sang, “tổ chức” trao tận tay bạn để hỗ trợ cho mẹ Bạch đang bị bệnh tiểu đường nặng. Cô bé chỉ biết khóc tấm lòng của bạn bè. Món quà bất ngờ này đã động viên Bạch rất nhiều trong khó khăn, giúp em vươn lên trong học tập.

Hàng ngày, khi nhiều bạn còn chưa tỉnh giấc, Bạch đã dậy giúp mẹ bán rau rồi mới tới trường. Sáng 25-10-2006, khi đang đạp xe đến lớp, Bạch đã gặp tai nạn ngay trên cầu Hiệp Ân. Sau khi được đưa từ Trung tâm Y tế quận 8 vào Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch đã qua đời ngay ngày hôm sau vì chấn thương quá nặng.

Ngay khi nghe tin, nhà trường đã vận động các mạnh thường quân, thông báo cho Công ty Bảo hiểm AAA sự việc để hỗ trợ và giải quyết sự cố. Trường THCS Chánh Hưng mặc dù có tham gia bảo hiểm của Công ty AAA nhưng trường hợp của em Bạch không thuộc trách nhiệm bảo hiểm của công ty do em không đóng phí từ ban đầu, song khi trực tiếp chứng kiến gia cảnh nhà Bạch, Ban lãnh đạo Công ty Bảo hiệm AAA đã quyết định giải quyết hết mức trách nhiệm với số tiền là 10 triệu đồng và đến tận nhà trao cho gia đình em Bạch số tiền này.

Hiệu trưởng Trường Chánh Hưng, cô Ngô Thị Thanh Nhuần kể lại: “Không chỉ ba mẹ em Bạch mà nhà trường cũng rất bất ngờ và cảm động trước cách giải quyết nhanh chóng, thái độ tận tình đầy thiện chí của Công ty Bảo hiểm AAA! Dù chỉ mới tham gia bảo hiểm của công ty được 2 năm và đây là lần đầu tiên trường gặp phải trường hợp tai nạn nặng như vậy nhưng tôi cho rằng Bảo hiểm AAA đã rất “hay” trong cách xử lý tình huống. Vấn đề không chỉ là số tiền quá lớn đối với một gia đình nghèo mà là cái tình của một doanh nghiệp đã được thể hiện khi các hoạt động từ thiện đang được cả xã hội quan tâm”.

THÚY HẰNG

Các tin, bài viết khác