Giảm thu do thuế công thương nghiệp và lệ phí trước bạ nhà đất giảm

(SGGP).– Ngày 5-11, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TPHCM cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND quận 8, TPHCM về khảo sát tình hình chấp hành ngân sách 9 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2013 trên địa bàn quận.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Phó Chủ tịch UBND quận 8, cho biết, tính đến tháng 9-2013, có khoảng 3.741 DN hoạt động trên địa bàn, trong đó có 3.420 DN có kê khai thuế, số DN đã “chết”, ngưng hoạt động khoảng 321 DN; quận 8 có hơn 11.000 hộ kinh doanh cá thể, chiếm 66% trong đó là hộ kinh doanh “siêu nhỏ”… Ảnh hưởng khó khăn kinh tế, tình hình thu chi ngân sách của quận 8 trong 9 tháng đầu năm 2013 cũng gặp rất nhiều khó khăn, rơi vào tình trạng “giảm thu nhưng tăng chi”. Thu điều tiết ngân sách của quận giảm so với dự toán rất lớn, chủ yếu do thuế công thương nghiệp và lệ phí trước bạ nhà đất không đạt dự toán (giảm thu 34,7 tỷ đồng). Trong 9 tháng chỉ đạt 61,5% dự toán, giảm thu hơn 19 tỷ đồng so với tiến độ dự toán bình quân; ước thu điều tiết năm chỉ đạt 80% dự toán, giảm thu hơn 29,7 tỷ đồng so với dự toán. Trong khi đó, dự toán chi ngân sách của quận ước thực hiện trong năm 2013 vào khoảng 728,2 tỷ đồng so với 652,5 tỷ đồng mà TP giao, tăng 5,2% so với năm 2012.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Lung linh du lịch đêm ở Pháp

Khi màn đêm buông xuống, thành phố luôn có một vẻ đẹp riêng, ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Vì vậy, du lịch đêm đang là một hướng khai thác mới hoặc sâu hơn của nhiều thành phố ở Pháp, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, vẫn khung cảnh ấy, dưới một góc nhìn đôi khi hoàn toàn mới mẻ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế