Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album “Một cuốn tự tình”

SGGPO
Nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc mới đây ra mắt album Một cuốn tự tình gồm 6 ca khúc: Bây giờ tháng mấy, Nhớ về em, Mưa trên biển vắng, Lệ đá, Linh hồn tượng đá và Niệm khúc cuối. Mỗi ca khúc tương ứng một giai đoạn trong tình yêu. Đây là dự án dài hơi của Giang Hồng Ngọc, tìm về những ca khúc cũ được yêu thích với bản phối mới. 
Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album 'Một cuốn tự tình' ảnh 1 Giang Hồng Ngọc đi ngược chiều gió, ra chuỗi 6 MV chỉ với khoảng 200 triệu đồng

Khi dịch bùng phát, Giang Hồng Ngọc ở nhà không chạy show, cô có thời gian nghe lại những ca khúc yêu thích. Nhớ sân khấu, nhớ khán giả nên nữ ca sĩ quyết định làm CD, quay MV cho album. Giang Hồng Ngọc mất hơn 1 năm chọn bài, thu âm và lên ý tưởng quay video và cô cho ra mắt chuỗi 6 MV, tương ứng 6 ca khúc nằm trong dự án. Đi ngược xu thế ra MV tiền tỷ với kịch bản kịch tính, Giang Hồng Ngọc ra album Một cuốn tự tình  theo hướng giản đơn, chú trọng vào âm nhạc.

Mỗi MV chỉ mất 22 triệu đồng chi phí, tất cả được quay trong một phim trường, góc quay đa dạng về cảnh trí, hình ảnh, màu sắc. Theo nữ ca sĩ, Một cuốn tự tình làm bằng cảm xúc thực sự. Nó chỉ gói gọn trong khả năng cho phép để làm, nhưng chắc chắn rất đủ đầy và không sơ sài.

Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album 'Một cuốn tự tình' ảnh 2 Với dự án âm nhạc mới, Giang Hồng Ngọc chú trọng cảm xúc, thay vì dùng nhiều kỹ thuật

6 ca khúc nổi tiếng này vốn là những bài dành cho giọng nam nhưng được Giang Hồng Ngọc chuyển qua giọng nữ, không phá vỡ ca khúc và vẫn giữ nguyên màu sắc âm nhạc. Đặc biệt cách sử dụng bản phối mới khiến người yêu nhạc được thưởng thức điều lạ trong cái cũ.

Giang Hồng Ngọc sẽ phát hành mỗi MV trong 1 tuần trên kênh YouTube vào mỗi tối thứ sáu, từ ngày 25-9 với MV đầu tiên Bây giờ tháng mấy. Đến tháng 11, khi 6 MV ra mắt hoàn chỉnh trên YouTube, album Một cuốn tự tình đầy đủ sẽ có mặt trên các ứng dụng nghe nhạc trả tiền như Spotify, iTunes...

Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album 'Một cuốn tự tình' ảnh 3 Hình ảnh trong MV "Bây giờ tháng mấy "

Ngoài thực hiện album làm mới các bản nhạc tình, Giang Hồng Ngọc sẽ ra mắt bài hát mới do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác vào cuối năm nay. Giang Hồng Ngọc sinh năm 1989. Cô hoạt động âm nhạc hơn 12 năm qua, có hơn 11 album, đĩa đơn. Cô từng tham gia chương trình The X- Factor, đoạt giải Quán quân. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 21-10-2020 đã có 41.121.120 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.131.009 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.521.465 ca mắc, 226.204 tử vong; Ấn Độ: 7.651.107 ca mắc, 115.950 ca tử vong; Brazil: 5.274.817 ca mắc, 154.888 ca tử vong; Nga: 1.447.335 ca mắc, 24.952 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.144 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong. 

Phim

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.