Cuộc hành quân tiếp lửa truyền thống “Vang mãi khúc quân hành”

Giao lưu với nhân dân Tây Nguyên

Với tình cảm trân trọng và tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất Tổ quốc, chính quyền và nhân dân Đắc Lắc tổ chức đón đoàn đại biểu cựu chiến binh trong cuộc hành quân tiếp lửa truyền thống “Vang mãi khúc quân hành”.

Lãnh đạo tỉnh Đắc Lắc tặng hoa cho đoàn hành quân.

Buổi giao lưu giữa đại biểu CCB trong đoàn hành quân với nhân dân tỉnh Đắc Lắc diễn ra tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh trong không khí đầm ấm. Hàng nghìn người dân Buôn Ma Thuột đã tham gia. Những câu chuyện chiến đấu, những kỷ niệm một thời oanh liệt được kể lại như tiếp thêm sức mạnh, như nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay cần nỗ lực nhiều hơn nữa để “tiếp bước cha anh”, để “vang mãi khúc quân hành”.

Và cũng là để thực hiện lời dặn dò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong đêm giao lưu giữa thủ đô Hà Nội (tối 20-4) đó là: “Trong kháng chiến, chúng ta đã thắng được đế quốc to. Thì ngày nay chúng ta phải thắng được đói nghèo, lạc hậu”.

Cũng như những chặng hành quân trước đó, tại thành phố Buôn Ma Thuột, ban tổ chức cuộc hành quân tiếp lửa truyền thống “Vang mãi khúc quân hành” tặng quà cho những CCB khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và tổ chức quyên góp, lấy chữ ký ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Sáng 28-4, trước khi rời Đắc Lắc, đoàn hành quân đi thăm Sa bàn Chiến thắng Buôn Ma Thuột, thăm Nhà đày Buôn Ma Thuột.

K.B.Đ. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP