Giao tranh ác liệt ở Libya, hơn 150 người thương vong

SGGP
Bộ Y tế Libya cho biết ít nhất 28 người chết, gần 130 người bị thương trong các cuộc giao tranh ác liệt diễn ra tại thủ đô Tripoli của Libya ngày 26-5 giữa các lực lượng trung thành của Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) với các tay súng đối địch. 

Tuy nhiên, theo số liệu do một quan chức an ninh GNA, ông Hashem Bishr, có 23 binh sĩ trung thành với GNA thiệt mạng và hơn 29 người bị thương.

Cùng ngày, tại các khu vực Abu Slim, Al-Hadhba và Salaheddin ở phía Nam thủ đô, giao tranh cũng bùng phát. Đại sứ Anh tại Tripoli, Peter Millett cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ và tiếng pháo kích. Nhiều nhân chứng cho biết có cả xe tăng được huy động trong cuộc giao tranh này.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.