Giới thiệu sách

* “Phương pháp giảm cân an toàn, nhanh chóng” & “Nghệ thuật thành công trong cuộc sống”

“Phương pháp giảm cân an toàn, nhanh chóng” giúp bạn giảm cân nhờ áp dụng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp các bài luyện tập hàng ngày ở mức độ vừa phải.

“Nghệ thuật thành công trong cuộc sống” bao gồm 3 bài tiểu luận nổi tiếng của một nhà văn, nhà tiểu luận-phê bình, nhà triết học, nhà hùng biện lừng danh: Ralph Waldo Emerson. Sách xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bằng hữu và tính tự lực, lay động lòng người bằng một chuỗi cảm xúc, cách ngôn, ca dao và tục ngữ.

Tác giả: Vijaya Kumar & Ralph Waldo Emerson, Nhân Văn biên dịch, NXB Tổng Hợp TPHCM ấn hành. S.P.

* “36 bài thơ – Nguyễn Bính”

Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây - Nhà sách Hà Nội đặc biệt dành tặng độc giả Tuần san SGGP Thứ Bảy series “36 bài thơ” đặc sắc của các nhà thơ mà những câu thơ của họ đã đi vào lòng người đọc bao thế hệ.

Mở đầu cho loạt tặng phẩm này là tập thơ của Nguyễn Bính - thi sĩ của Chân quê, Ghen, Tương tư, Mưa xuân, Cô lái đò, Cô hái mơ, Hoa cỏ may, Trường huyện... Sách trình bày đẹp, trang trọng.
NS Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây & NXB Lao Động phối hợp ấn hành. S.P.

* “Ký ức Tây Nguyên”

Sách là hồi ký của một Thượng tướng, nguyên là Chính ủy mặt trận Tây Nguyên, Chính ủy Quân đoàn III. Đó là những năm tháng cực kỳ gian nan, khó khăn; là sự hy sinh lớn lao của người dân và cán bộ chiến sĩ để có được những chiến thắng liên tiếp trên mặt trận Tây Nguyên cho đến miền Đông Nam bộ, từ đó mở cánh cửa vào Sài Gòn, tạo nên chiến thắng cuối cùng, thống nhất đất nước.

Tác giả Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp; NXB QĐND-Công ty cổ phần Fahasa phát hành; giá 41.000 đ/cuốn. Q.Đ.

* “Việt minh Hoàng Diệu”

Ngoài phần giới thiệu diễn biến tình hình thế giới dẫn đến sự thành công của cuộc tổng khởi nghĩa ngày 19-8-1945 tại Hà Nội, nội dung sách phần lớn xoáy vào diễn tiến trước và sau cuộc khởi nghĩa này. Phần quan trọng nữa trích đăng các văn kiện của Đảng, Tổng bộ Việt minh thời kỳ 1941-1945 và của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần cuối là hồi ức của các nhân chứng từng là những cán bộ lãnh đạo giữ vai trò chủ chốt trong cuộc tổng khởi nghĩa. Sách nhiều tư liệu hay.

Nhiều tác giả; Chủ biên Nguyễn Văn Khoan; NXB THCM-Công ty cổ phần Fahasa phát hành; giá 56.000 đ/cuốn. Q.Đ.

* “Chùa Đàn”

Tập sách gần như gom gọn những tác phẩm tiêu biểu nhất, hay nhất của nhà văn tài hoa Nguyễn Tuân. Ở truyện dài Chùa Đàn, người đọc dường như mê mị với lối hành văn, cách dẫn truyện cũng như miêu tả nhân vật một cách huyền hoặc. Còn với Phở, tác giả dẫn dắt người đọc chạm đến hồn thiêng của món ăn đặc trưng nhất của dân tộc VN. Sách nhiều tác phẩm hay.

Tác giả Nguyễn Tuân; NXB Kim Đồng phát hành; giá 63.000 đ/cuốn. Q.Đ.

* “Nếp sống trong thời kỳ mang thai” - “Thai nghén & sinh nở”

Sách cung cấp cơ sở kiến thức y khoa hữu dụng cho thai phụ về dinh dưỡng, vệ sinh, nếp sống, cách thức điều chỉnh những thay đổi xảy ra trong cơ thể; những điều cần thực hiện và cần tránh trong suốt thời kỳ mang thai lẫn sau khi sinh; cách thức chăm sóc trẻ sơ sinh và các chế độ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé… Sách hữu ích đối với các ông bố, bà mẹ có con lần đầu.

Tác giả: Savitri Ramaiah & Monika Datta, Nhân Văn biên dịch, NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành. SP.

* “Cuộc chia ly của những vì sao”

Đã sống và chiến đấu lâu năm ở chiến trường Tây Nguyên nên đối với tác giả, vùng đất này là một phần của cuộc đời ông; là nỗi ám ảnh mê hoặc, quyến rũ… Tập truyện có 14 truyện ngắn viết về con người và vùng đất Tây Nguyên đầy những huyền thoại với cách viết rất mới, lời văn bộc trực như chính con người cao nguyên vậy.

Tác giả Trung Trung Đỉnh; NXB Kim Đồng phát hành; giá 30.000 đ/cuốn. Q.Đ.

Góc dành cho trẻ

* “Lời ru từ biển cả”

Tập sách bao gồm 27 câu chuyện xúc động kể về tình yêu của những đứa con đối với biển cả mênh mông là trái tim người mẹ. Bài hát của mẹ con mình, Chạy đi mẹ ơi!, Nỗi lòng mẹ kế, Thư gửi con trai… có thể khiến ta rơi nước mắt, chợt giật mình: Thương quá mẹ ơi!

Tủ sách Việt Thư, Công ty Phan Thị & NXB VHSG ấn hành. SP.

* “Ông kẹ bắp ngô”

Là tác phẩm mới nhất, thuộc bộ “Thần đồng đất Việt - Khoa học”, giúp các em vừa giải trí, vừa học hỏi. Bốn nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo và những trò nghịch ngợm của chúng xoay quanh những câu chuyện bình dị nhưng chứa đầy những… thắc mắc không biết hỏi ai của lứa tuổi thiếu nhi. Sách in 4 màu, nét vẽ đẹp, có trò chơi ô chữ của CLB Hội viên Thần đồng đất Việt, phiếu bình chọn truyện hay, tranh đẹp và thẻ tham dự đấu giá quà xinh.

Sách của Công ty Phan Thị, NXB Trẻ ấn hành. S.P.

Các tin, bài viết khác