Giúp dân khắc phục hậu quả bão số 6

Tại hai huyện Nam Đông và Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) vốn bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 6, các lực lượng địa phương đang nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Đến ngày 14-10, UBND huyện Nam Đông đã chuyển 22 tấn gạo cho các xã, thị trấn giải quyết cứu đói cho các hộ khó khăn; mỗi hộ có nhà sập được hỗ trợ 2 triệu đồng, hộ có nhà bị tốc mái được hỗ trợ 12 tấm lợp (tương đương 600.000 đồng).

Có 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang đã giúp bà con nhân dân huyện Phú Lộc dựng lại nhà cửa, về sinh ruộng vườn sau bão. Hiện trên địa bàn huyện Phú Lộc đã dựng lại được 27/46 nhà bị sập, sửa chữa 1.733/2.888 nhà bị tốc mái; 100% trạm y tế xã đã trở lại hoạt động bình thường. Huyện Nam Đông đang hỗ trợ và hướng dẫn đồng bào thu dọn hơn 700 ha cây cao su bị đổ trong bão số 6, trước mắt trồng lại sắn và ngô lai để chống đói.

Hiện tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục chuyển về huyện Nam Đông 3 tỷ 340 triệu đồng và 40 tấn gạo giúp dân vùng bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Bỉ, chiều 14-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 6 gây ra. Nhiều người Việt Nam hiện sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ cũng đã tham gia hoạt động này. Tổng số tiền 1.135 euro (khoảng hơn 23 triệu đồng) quyên góp sẽ được gửi về nước để trợ giúp đồng bào là nạn nhân của cơn bão số 6.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Quân khu 7, Hội Tâm Thiện (gồm các tiểu thương chợ đầu mối). Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), tuần qua đã đến thăm và tặng 2.000 phần quà, 20 cơ số thuốc và sửa chữa 40 căn nhà với tổng chi phí 640 triệu đồng cho các nạn nhân cơ bão số 6 tại 10 xã ở thành phố Đà Nẵng. Công ty Toyota Việt Nam cũng đã trao 100 triệu đồng cho 20 gia đình nạn nhân cơ bão số 6 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, sáng 15-10, tại Đà Nẵng, Vinamilk đã tổ chức chương trình trao quỹ từ thiện “Cùng Vinamilk vươn tới trời cao” dành cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật. Ngoài tặng quà cho 300 trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, chương trình đã trao 350 triệu đồng cho quỹ từ thiện 3 tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đồng thời, Vinamilk cũng đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong bão số 6 vừa qua. 

NHÓM PV

 ĐBSCL: Gần 60 trẻ em chết đuối vì lũ

Đến ngày 15-10, nước lũ ở An Giang và Đồng Tháp tiếp tục lên 3-4cm/ngày và sắp đã đạt đỉnh cao nhất. Tại ĐBSCL, đã có gần 60 trường hợp trẻ em chết vì lũ, tập trung cao nhất ở Đồng Tháp và An Giang. Phần lớn trẻ chết đuối ở độ tuổi 2-10 trong những gia đình khó khăn, cha mẹ phải đi làm suốt ngày, không có điều kiện trông coi... Các tỉnh trong vùng đã triển khai khoảng 600 điểm giữ trẻ tập trung ở các vùng xung yếu.

Nhiều ngày qua, triều cường kết hợp cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm nước trên sông Hậu dâng cao gây vỡ 150 đoạn đập, bờ bao nằm rãi rác ở thị trấn Cù Lao Dung và 7 xã thuộc huyện, đồng thời làm 1.100ha mía bị ngập nước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: