Giúp dân khắc phục hậu quả bão số 6

Tại hai huyện Nam Đông và Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) vốn bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 6, các lực lượng địa phương đang nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Đến ngày 14-10, UBND huyện Nam Đông đã chuyển 22 tấn gạo cho các xã, thị trấn giải quyết cứu đói cho các hộ khó khăn; mỗi hộ có nhà sập được hỗ trợ 2 triệu đồng, hộ có nhà bị tốc mái được hỗ trợ 12 tấm lợp (tương đương 600.000 đồng).

Có 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang đã giúp bà con nhân dân huyện Phú Lộc dựng lại nhà cửa, về sinh ruộng vườn sau bão. Hiện trên địa bàn huyện Phú Lộc đã dựng lại được 27/46 nhà bị sập, sửa chữa 1.733/2.888 nhà bị tốc mái; 100% trạm y tế xã đã trở lại hoạt động bình thường. Huyện Nam Đông đang hỗ trợ và hướng dẫn đồng bào thu dọn hơn 700 ha cây cao su bị đổ trong bão số 6, trước mắt trồng lại sắn và ngô lai để chống đói.

Hiện tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục chuyển về huyện Nam Đông 3 tỷ 340 triệu đồng và 40 tấn gạo giúp dân vùng bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Bỉ, chiều 14-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 6 gây ra. Nhiều người Việt Nam hiện sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ cũng đã tham gia hoạt động này. Tổng số tiền 1.135 euro (khoảng hơn 23 triệu đồng) quyên góp sẽ được gửi về nước để trợ giúp đồng bào là nạn nhân của cơn bão số 6.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Quân khu 7, Hội Tâm Thiện (gồm các tiểu thương chợ đầu mối). Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), tuần qua đã đến thăm và tặng 2.000 phần quà, 20 cơ số thuốc và sửa chữa 40 căn nhà với tổng chi phí 640 triệu đồng cho các nạn nhân cơ bão số 6 tại 10 xã ở thành phố Đà Nẵng. Công ty Toyota Việt Nam cũng đã trao 100 triệu đồng cho 20 gia đình nạn nhân cơ bão số 6 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, sáng 15-10, tại Đà Nẵng, Vinamilk đã tổ chức chương trình trao quỹ từ thiện “Cùng Vinamilk vươn tới trời cao” dành cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật. Ngoài tặng quà cho 300 trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, chương trình đã trao 350 triệu đồng cho quỹ từ thiện 3 tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đồng thời, Vinamilk cũng đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong bão số 6 vừa qua. 

NHÓM PV

 ĐBSCL: Gần 60 trẻ em chết đuối vì lũ

Đến ngày 15-10, nước lũ ở An Giang và Đồng Tháp tiếp tục lên 3-4cm/ngày và sắp đã đạt đỉnh cao nhất. Tại ĐBSCL, đã có gần 60 trường hợp trẻ em chết vì lũ, tập trung cao nhất ở Đồng Tháp và An Giang. Phần lớn trẻ chết đuối ở độ tuổi 2-10 trong những gia đình khó khăn, cha mẹ phải đi làm suốt ngày, không có điều kiện trông coi... Các tỉnh trong vùng đã triển khai khoảng 600 điểm giữ trẻ tập trung ở các vùng xung yếu.

Nhiều ngày qua, triều cường kết hợp cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm nước trên sông Hậu dâng cao gây vỡ 150 đoạn đập, bờ bao nằm rãi rác ở thị trấn Cù Lao Dung và 7 xã thuộc huyện, đồng thời làm 1.100ha mía bị ngập nước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn