Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận

SGGPO

Ngày 2-6, là ngày thứ 3 quận Gò Vấp (TPHCM) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, trong buổi sáng, tại các chốt kiểm soát đã không còn xảy ra tình trạng ùn ứ như sáng ngày 1-6. Điều này xuất phát từ việc quận thay đổi cách thức kiểm tra, trong đó tổ chức phân luồng từ xa, cho "xả trạm" vào khung giờ cao điểm, tổ chức kiểm tra ngẫu nhiên...

Tin liên quan

Kiểm soát người dân đi ra vào quận Gò Vấp tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

Kiểm soát người dân đi ra vào quận Gò Vấp tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

Trong sáng 2-6, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng linh động trong việc kiểm soát người ra vào quận Gò Vấp. Đó là kiểm tra theo tỷ lệ xác suất số lượng người ra vào, lượng phương tiện bị chặn lại kiểm tra ít nên không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Lực lượng chức năng cũng phân luồng từ xa nên khu vực các chốt trở nên thông thoáng, không xảy ra ùn ứ như 2 ngày trước. Ngoài ra, người dân nắm bắt thông tin đầy đủ hơn và khai báo y tế điện tử từ trước, chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan nên khi đến chốt kiểm soát mau chóng được giải quyết, tiếp tục hành trình.

Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 1 Tình hình giao thông trên đường Nguyễn Kiệm thông thoáng

Sáng 2-6, ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm khá thông thoáng. Dòng xe cộ lưu thông vào trung tâm TPHCM không bị chặn lại ở trạm. Lý do quận Gò Vấp chỉ đạo không tổ chức chốt chặn vào hai khung giờ cao điểm từ 6 giờ đến 8 giờ 30 và từ 17 giờ đến 19 giờ 30.

Sau hai khung giờ này, lực lượng tại 10 chốt kiểm soát sẽ tiến hành chốt chặn, kiểm tra từng người, phương tiện xe cộ qua chốt.

Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 2 Bảng hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt Nguyễn Kiệm
Mặc dù vậy, trong hai khung giờ xả chốt này, lực lượng tại chốt sẽ tổ chức dừng kiểm tra ngẫu nhiên các trường hợp lưu thông qua trạm. Trường hợp khi phát hiện ai chưa khai báo y tế thì buộc phải thực hiện. Mặt khác, đối với những người không có giấy tờ chứng minh đi làm việc thì buộc phải quay đầu xe trở lại.
Tại trạm trên đường Nguyễn Kiệm, lực lượng chức năng chuẩn bị mã QR CODE cỡ lớn để người dân thực hiện khai báo y tế cho nhanh.
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 3 Chốt kiểm soát Nguyễn Kiệm được đóng lại sau 8 giờ 30
Sau 8 giờ 30, các chốt kiểm soát được đóng lại và lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ liên quan và việc khai báo y tế khi ra vào quận Gò Vấp. Theo ghi nhận của PV Báo SGGP tình hình tại các chốt ổn định không xảy ra ùn ứ. Với những người dân không có giấy tờ liên quan chứng minh về nơi làm việc đều được yêu cầu quay đầu xe trở lại.
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 4 Người dân quét mã QR khai báo y tế tại chốt Nguyễn Kiệm
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 5 Lực lượng thanh niên hỗ trợ người dân khai báo y tế tại chốt Nguyễn Kiệm
Còn người dân chưa khai báo y tế được hướng dẫn và yêu cầu vào khu vực bên trong lề đường khai báo. Các hoạt động giao nhận hàng của người dân đều thực hiện bên ngoài chốt.
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 6 Hỗ trợ bánh mì ăn sáng và nước uống cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Nguyễn Kiệm
Nhằm động viên tinh thần của lực lượng làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Văn Hiên, đại diện tiệm bánh mì Faifo (TP Thủ Đức) hỗ trợ các trạm 150 ổ bánh mì và nước uống.
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 7 Tình nguyện viên hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng
Anh Nguyễn Nhật Tân (trưởng nhóm Trường ĐH Mở TPHCM) cho biết, các tình nguyện viên trong trường tham gia cùng với địa phương để phối hợp ở các trạm kiểm soát tại quận Gò Vấp. Mỗi nhóm từ 10-13 tình nguyện viên, chia làm 4 ca cùng lực lượng ở trạm kiểm soát làm nhiệm vụ.
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 8 Tại các đầu chốt có bảng thông báo khuyến cáo người dân hạn chế ra vào quận Gò Vấp để phòng dịch
Tại chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, lực lượng chức năng vẫn tiến hành kiểm tra các giấy tờ và việc khai báo của người dân qua lại. Trường hợp nào không có giấy tờ phải quay đầu xe trở lại, trường hợp nào chưa khai báo y tế được hướng dẫn đến khu vực bên trong để khai báo.
Tại chốt kiểm soát này, trong sáng nay đã tăng cường thêm lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế.
Gò Vấp phân luồng từ xa, kiểm tra ngẫu nhiên người ra vào quận ảnh 9 Người dân tấp vào lề đường Phan Văn Trị khai báo y tế khi qua chốt kiểm soát 
Trước đó, chiều 1-6, làm việc với quận Gò Vấp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu quận Gò Vấp xem xét để tổ chức hoạt động kiểm soát cho hợp lý. Đồng thời, quận cần phối hợp với các địa phương lân cận, sở ngành liên quan để điều chỉnh cho hợp lý. Bên cạnh đó, quận áp dụng ngay việc kiểm soát người ra vào quận theo tỷ lệ xác suất. Đối với người dân quận Gò Vấp di chuyển ra khỏi quận hàng ngày phải khai báo y tế trước khi rời khỏi nhà nhằm giảm sự tập trung đông người ở các chốt kiểm soát.

Sau chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM, quận Gò Vấp đã triển khai giải pháp thay đổi phương thức lập chốt và điều chỉnh phương án kiểm soát tại các chốt.

ĐÌNH LÝ - VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế xây dựng trái phép tại Phú Quốc (ảnh minh họa)

Khiếu nại đất đai ở Phú Quốc rất phức tạp

Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, lưu ý, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />