Góc ảnh đẹp

Tháng 10, Bắc Kinh - thủ đô của Trung Quốc, với tiết trời se lạnh của mùa thu, bầu trời trong xanh, khiến lòng người có một cảm giác nhẹ nhàng thư thái. Đến Bắc Kinh ai ai cũng muốn được một lần được lên Vạn Lý Trường Thành (ảnh 1). Từ trên tường thành, ở các độ cao khác nhau, du khách được chiêm ngưỡng cảnh núi non kỳ vĩ. Thiên Đàn cũng là nơi được du khách đặc biệt ưa thích vì đây là di tích kiến trúc cổ có giá trị nghệ thuật vào bậc nhất ở Bắc Kinh, là nơi làm lễ tế trời của các vị vua đời nhà Minh-Thanh. Đài Viện Khâu (ảnh 2) của Thiên Đàn được du khách thích thú chiêm ngưỡng. Ngoài ra, Quảng trường Thiên An Môn, Thập Tam Lăng, Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành… là những di tích đặc sắc của Bắc Kinh, để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai.
 

Ảnh 1

 

Ảnh 2

 

VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Có lúc phải tạm gác chuyện sáng tác để mưu sinh, nhưng với họa sĩ, Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh, đó chưa bao giờ là nỗi buồn hay sự nuối tiếc, mà cần phải cân bằng cuộc sống để không ảnh hưởng đến nét vẽ của mình. Hai ngày qua, giới họa sĩ và cộng đồng họa sĩ theo tranh thủy mặc tại TPHCM, tiếc thương vĩnh biệt ông, một trong những họa sĩ tên tuổi, bậc thầy của dòng tranh thủy mặc.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.