Google “né” kiểm duyệt bằng dịch vụ từ Hồng Công

Từ ngày 23-3, Google bắt đầu sử dụng trang tìm kiếm tại Hồng Công, vốn không phải tuân thủ các quy định về kiểm duyệt nội dung kết quả tìm kiếm của Trung Quốc để phục vụ người sử dụng ở Trung Quốc đại lục.

Từ ngày 23-3, Google bắt đầu sử dụng trang tìm kiếm tại Hồng Công, vốn không phải tuân thủ các quy định về kiểm duyệt nội dung kết quả tìm kiếm của Trung Quốc để phục vụ người sử dụng ở Trung Quốc đại lục.

Google chuyển hướng các truy cập vào Google.cn sang website Google tại Hồng Công, trang Google.com.hk. Tân Hoa xã cho biết, cách này có thể sẽ không có hiệu quả lâu dài, vì Chính phủ Trung Quốc vẫn có thể chặn trang Google.com.hk, tương tự như trước đây đã làm với trang Google.com.

Ngoài ra, với động thái như vậy của Google, Bloomberg cho rằng Chính phủ Trung Quốc rất có thể sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động của công ty này tại thị trường Trung Quốc. Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho rằng quyết định chấm dứt kiểm duyệt của Google đã phá vỡ thỏa thuận trước đó với Chính phủ Trung Quốc khi gia nhập thị trường này.

H.Nhi

>>> Trang Google.cn ngừng hoạt động

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.