Gửi gắm niềm tin

Những ngày này, ngoài chuẩn bị đón tết cổ truyền, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM còn thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa để chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của cả dân tộc: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Dịp này, đi đến đâu cũng đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh cờ hoa được trang trí khắp nơi, từng góc phố, con đường, từng cơ quan, đơn vị như khoác lên chiếc áo mới. Trên các đoạn đường chính ở trung tâm TPHCM, cờ đỏ sao vàng rợp bóng, những panô tuyên truyền cho Đại hội Đảng rực rỡ màu sắc được đặt ở nhiều nơi. Không riêng khu vực trung tâm, ở các quận huyện cũng đều có sự chuẩn bị chu đáo để chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng này. “Cũng như người dân cả nước, người dân TP nói chung, người dân quận 1 nói riêng cũng đều hướng về Đại hội Đảng. Ai cũng đang cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình, xem đó như là món quà ý nghĩa để dâng lên Đảng, dâng lên Bác Hồ kính yêu”, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận 1 Hồ Thị Vinh tự hào nói.

Người dân ở các quận 2, 3, 4, Tân Phú, Tân Bình… cũng ra quân cùng với đoàn viên thanh viên, cán bộ hưu trí tích cực dọn dẹp, làm đẹp các tuyến đường như tấm lòng gửi gắm đến Đại hội.

Cùng nhóm bạn sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước của Trường Đại học Kinh tế TPHCM dạo trong Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) vừa được khai trương, bạn Văn Minh cho biết cảm giác rất háo hức và vui. Việc TPHCM thực hiện công trình đường sách công phu này như một trong những công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là một điều rất ý nghĩa, thể hiện tâm ý của TP. “Chúng tôi kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo liêm chính, do dân, vì dân; có những chính sách đem lại cuộc sống ấm no cho người lao động, cải thiện hơn nữa đời sống đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ nhân dân. Đồng thời, có những chính sách thu hút nhân tài phục vụ trong bộ máy Nhà nước để nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền, đem lại sự tin yêu cho người dân”, Văn Minh bày tỏ.

Ông Phùng Văn Tắc (quận 8, TPHCM) theo dõi thông tin Đại hội lần thứ XII của Đảng qua báo chí Ảnh: QUANG KHOA

Những ngày này, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hướng về Đại hội, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TPHCM thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phong trào “Tháng hành động cao điểm” bằng các chỉ tiêu, nội dung thi đua khá toàn diện, lãnh đạo, chỉ huy các cấp thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng giúp cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức sâu sắc về vai trò lãnh đạo của Đảng được tăng cường. Các đơn vị đã tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ cùng với các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nhất là lực lượng công an trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn trọng điểm của TP...

Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang mong chờ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ có những quyết sách mới trong phát triển đất nước, đề ra được những chính sách phù hợp để huy động nhân dân đồng tâm hiệp lực, trên dưới một lòng, hành động thống nhất vì một nước Việt Nam giàu mạnh.


LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn