Xét xử vụ án

“Gửi sọ người qua Mỹ”

Sáng 28-3, TAND huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã tuyên phạt Huỳnh Thái Sơn (tự Sơn bịt mũ, sinh năm 1956, ngụ thị trấn Bến Lức), 24 tháng tù treo; Đoàn Ngọc Phăng (sinh năm 1968, ngụ thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng) 18 tháng tù treo; Đặng Văn Lành (sinh năm 1980, xã Tân Bửu huyện Bến Lức) 15 tháng tù treo và Đoàn Văn Tứ (sinh năm 1974, ngụ xã Thạnh Đức huyện Bến Lức) 12 tháng tù treo, về các tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” trong vụ án “Gửi sọ người qua Mỹ”.
 
Theo kết luận của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bến Lức, với động cơ muốn có tiền xài, Đoàn Ngọc Phăng đã liên hệ với tên Huỳnh Thái Sơn mua một hộp sọ người với giá 1,7 triệu đồng để Phăng gửi sang Mỹ cho người anh tên Dương Trùng Dương sử dụng vào việc hành nghề mê tín dị đoan.

Tên Huỳnh Thái Sơn đã liên hệ và yêu cầu tên Đoàn Văn Tứ cung cấp cho y một sọ người do biết được tên Tứ có hợp đồng bốc dỡ hài cốt của một số người dân.

Ngày 10-7-2005, tên Sơn kêu tên Đặng Văn Lành là cháu vợ sang Thạnh Đức để cùng Tứ bốc mộ và có nhiệm vụ lấy trộm chiếc hộp sọ đem về cho Sơn. Ngày 13-7-2005, tên Phăng đem tượng Phật đến Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh để gửi sang Mỹ thì vụ việc bị phát hiện và khởi tố. 

V.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án