Hà Lan bắt sĩ quan cảnh sát rao bán mảnh vỡ máy bay MH17

RT cho biết, một sĩ quan cảnh sát Hà Lan đã bị bắt với cáo buộc rao bán các vật lấy từ máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine vào tháng 7-2014.

Trên trang web đấu giá Marktplaats, viên cảnh sát này đã rao bán các vật được cho là tìm thấy tại hiện trường tai nạn MH17, gồm một mảnh vỡ máy bay, một gói khăn giấy Malaysia Airlines, cùng trang phục của một nhà điều tra hiện trường tai nạn MH17 với giá tổng cộng 1.500 EUR (1.586 USD), Đài truyền hình Hà Lan NOS đưa tin.

Những vật được cho là tìm thấy tại hiện trường tai nạn MH17 rao bán trên trang web đấu giá Marktplaats

Các nhà điều tra từ chối công bố danh tính cảnh sát này và thông tin chi tiết vụ việc. Tuy nhiên, kênh tin tức địa phương RTV Oost cho biết cảnh sát này ở thị trấn Apeldoorn.

Văn phòng công tố Đông Hà Lan đã mở cuộc điều tra hình sự với vụ này.

Theo báo Hà Lan AD, một phát ngôn viên của trang web Marktplaats cho biết, quảng cáo rao bán này "bị phản đối và vô đạo đức" đã được gỡ bỏ từ cuối tuần trước, hiện chưa rõ đã có vật nào được bán và Marktplaats đang hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra của cảnh sát.

Máy bay Malaysia Airlines số hiệu MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine ngày 17-7-2014 làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Kết quả cuộc điều tra của Ủy ban An toàn Hà Lan công bố ngày 13-10-2015 cho thấy một tên lửa Buk mang đầu đạn 3N314M đã bắn rơi máy bay. Báo cáo lưu ý rằng cơ quan không lưu Ukraine thừa nhận ở miền Đông Ukraine vào thời điểm xảy ra vụ việc có những vũ khí có khả năng tấn công máy bay chở khách.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây