Hà Lan và TPHCM hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu

(SGGP).- Ngày 30-3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng Thái tử Hà Lan Williem Alexander và Công nương Maxima đã dự lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TPHCM và thành phố Rotterdam.

Theo bản ghi nhớ, hai bên đặt trọng tâm hợp tác vào chương trình “TPHCM phát triển về hướng Biển Đông thích ứng với biến đổi khí hậu”. Kinh nghiệm của thành phố Rotterdam, một thành phố vùng châu thổ có địa hình thấp hơn mực nước biển, trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và trong việc phát triển, di dời các hoạt động cảng ra phía biển nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, rất có ích đối với TPHCM. 

Trước đó, tại buổi tiếp Thái tử Hà Lan Williem Alexander và Công nương Maxima, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đánh giá cao Hà Lan trong việc hỗ trợ nhiều chương trình giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại TP. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết hiện TP có 55 dự án đầu tư của Hà Lan, kim ngạch xuất và nhập khẩu của TP vào Hà Lan cùng ở mức trên 200 triệu USD. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, phía Hà Lan xác định 5 lĩnh vực ưu tiên hợp tác với Việt Nam gồm: nước, nông nghiệp, giao thông vận tải và hậu cần, hàng hải và dầu khí.

Thụy Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP