Hà Nội: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân khói mù

(SGGP).- Hôm qua 13-6, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND các huyện ngoại thành và các quận Tây Hồ, Hoàng Mai, Long Biên, thị xã Sơn Tây cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra lại nguyên nhân xuất hiện khói mù. Trong trường hợp do đốt rơm rạ, phải vận động người dân hạn chế tối đa việc đốt rơm rạ, gây ô nhiễm môi trường, nhất là vào thời điểm nắng nóng và dễ xảy ra cháy nổ như hiện nay.

UBND TP Hà Nội cũng đã giao Công an Hà Nội và Sở GT-VT Hà Nội theo dõi chặt chẽ hiện tượng khói mù để có phương án tăng cường lực lượng, phương tiện, biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông. Các sở TN-MT, KH-CN và Y tế cần làm rõ nguyên nhân của hiện tượng khói mù và tác hại của nó đối với sức khỏe con người.

Khói mù đã xuất hiện vào 2 đêm 9 và 10-6 và đến đêm 12-6 tại Hà Nội, khói mù lại xuất hiện trên diện rộng và đậm đặc hơn. Một số người cho rằng, nguyên nhân là do khói đốt rơm rạ, song các chuyên gia về khí tượng và môi trường lại nhận định đây là hiện tượng mù quang hóa do không khí bị ô nhiễm, khí thải ra nhiều.

PH.HẬU

Các tin, bài viết khác