Hà Nội nóng như lửa táp

SGGPO

Ngày đầu tuần, nhiệt độ Hà Nội lên tới 39 độ C nhưng đi ngoài đường cảm tưởng như 45-46 độ C. Hơi nóng táp vào mặt như hơi lửa. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trưa nay 8-6, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến ở mức 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C. 

Tầm 13 giờ đến 15 giờ, đường sá Hà Nội vắng hoe vì hơi nóng như hơi lửa trên đường nhựa, người dân không dám ra đường. Tới tận 16 giờ,  không khí vẫn oi nồng, nắng ráp như thiêu da thịt. 

Hà Nội nóng như lửa táp ảnh 1 Đường sá Hà Nội vắng hoe vì nắng như đổ lửa trưa 8-6. Ảnh: VĂN PHÚC 

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia cho biết, ngày mai 9-6, nắng nóng còn khốc liệt hơn khi chịu ảnh hưởng mạnh từ rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn. 

Theo đó, Bắc bộ và Trung bộ sẽ có nắng nóng gay gắt 39 độ; có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C diễn ra từ 10-18 giờ.

Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới; riêng tại khu vực Bắc bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13-6. 

Ngày mai (9-6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: